Chỉ số bạch cầu cao có nguy hiểm?

Chỉ số bạch cầu cao có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chỉ số bạch cầu cao có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Con em được 32 tháng nhưng cứ sốt, ho, sổ mũi thường xuyên, uống thuốc hết, vài ngày tái lại. Em có đi xét nghiệm máu cho cháu thì bạch cầu cao lên đến 23,8. Vậy hỏi bác sĩ cháu có thể trị được không? Có nguy cơ bị ung thư máu không? Mong bác sĩ cho em lời giải đáp vì hiện tại em rất hoang mang. Chân thành cảm ơn.
 

Chỉ số bạch cầu cao có nguy hiểm?

Bé bị sốt, sổ mũi tái lại. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nếu kết quả xét nghiệm máu đáng tin cậy (bạch cầu cao) thì với kết quả trên cho thấy cơ thể của bé đang có nhiễm trùng ở một cơ quan nào đó, nên số lượng tế bào bạch cầu trong máu tăng cao.

Do đó, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân đó mới giải quyết triệt để.

Thân mến.

Bạch cầu là một tế bào máu giúp chống lại sự xâm nhập và tấn công của các vi khuẩn, vi rút hay nấm gây hại; nói cách khác nó có chức năng miễn dịch, tạo sức đề kháng cho cơ thể.

Bạch cầu cao là một hiện tượng trong đó số lượng tế bào bạch cầu tăng cao so với bình thường.

Hiện tượng này là phổ biến, hay xảy ra khi bị nhiễm trùng và số lượng bạch cầu sẽ trở về mức bình thường khi cơ thể hết bị viêm nhiễm.

Trường hợp xấu hơn là sự gia tăng bạch cầu quá mức cần thiết và kéo dài. Mặc dù tăng lên nhiều, nhưng những tế bào bạch cầu này không giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng bình thường.

Có rất nhiều yếu tố làm gia tăng số lượng bạch cầu trong máu của trẻ, dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

- Do nhiễm trùng: cơ thể gia tăng việc sản xuất bạch cầu để bảo vệ cơ thể. Đây là nguyên chính của hiện tượng này.
- Di truyền.
- Rối loạn di truyền: hội chứng Down, hội chứng bloom, Fanconi, hội chứng Wiskott Aldrich.
- Những yếu tố gia tăng nguy cơ phát triển bệnh như: thuốc lá, bức xạ, hóa chất (thuốc trừ sâu, benzen,…)
- Điều trị ung thư: một số loại hóa trị và xạ trị cho bệnh ung thư khác được coi là yếu tố nguy cơ cho bệnh bạch cầu.

Trước tiên, trẻ cần được xét nghiệm máu và xác định nguyên nhân. Điều này phải có sự tham gia của bác sĩ.

Nếu do viêm nhiễm, bạn cần tập trung vào bộ phận bị nhiễm trùng và sử dụng thuốc kháng sinh để giúp chống nhiễm trùng. Số lượng bạch cầu sẽ tự hạ xuống khi hết viêm nhiễm.

Bổ sung vào chế độ ăn uống như sắt và vitamin B-9 hoặc B-12 nếu trẻ bị thiếu máu.
 

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chỉ số bạch cầu cao có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top