Chỉ còn 1 bên thận cần chú ý ăn uống như thế nào?

Chỉ còn 1 bên thận cần chú ý ăn uống như thế nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chỉ còn 1 bên thận cần chú ý ăn uống như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ ạ, em năm nay 20 tuổi, cao 1m71, nặng 62kg, phải cắt một bên thận do hẹp niệu quản dẫn đến thận dãn to mất chức năng thận. Vậy cho em hỏi có ảnh hưởng gì nhiều đến sức khoẻ sau này hay không ạ, và chế độ ăn uống sinh hoạt thế nào để tránh gây ảnh hưởng lớn đến bên thận còn lại? Cảm ơn bác sĩ. 
 

Chào em,

Những người có một quả thận đơn độc vẫn sống một cuộc sống đầy đủ, lành mạnh. Tuy nhiên, cần theo dõi sức khỏe của quả thận còn lại này một cách thường xuyên hơn để phát hiện sớm bệnh lý và điều trị. 

Nếu chức năng thận hiện tại bảo tồn (độ lọc cầu thận tốt, không có bất thường nước tiểu hay bất thường giải phẫu hệ niệu khác), thường có thể sống khoẻ mạnh suốt đời. 

Em nên ăn lạt, uống đủ nước, tránh nhịn tiểu, ăn đạm vừa phải và điều trị tốt các bệnh liên quan (cao huyết áp, nhiễm trùng…) để bảo dưỡng tốt bên thận còn lại em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chỉ còn 1 bên thận cần chú ý ăn uống như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top