Chế độ tập luyện để mau lành do bị gãy bánh chè

Em cám ơn bác sĩ. Hiện nay em thực hiện phẫu thuật sử dụng thép đã được 20 ngày, chân em nay gập được khoảng 90 độ. Em nên sử dụng những bài tập gì để chống teo cơ đùi vậy ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nguyên tắc tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng là phải tập luyện tăng dần, từng bước tuỳ theo sức chịu đựng của cơ thể. Khi xương chưa lành thì không nên chịu nhiều sức nặng lên chân gãy. Bạn có thể tập các động tác để tránh teo cơ cứng khớp, bao gồm tập gồng cơ tứ đầu đùi và toàn bộ chân phẫu thuật, tập gập duỗi khớp gối, Tập vận động khớp cổ chân, tập vận động khớp háng của chân phẫu thuật. 

Giai đoạn sau từ 2 tuần trở đi nên tập khớp gối tích cực để trở về tầm vận động bình thường, có thể tập đi lại bằng nạng và chịu lực dần lên chân gãy. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể tới các trung tâm vật lý trị liệu để được tập với dụng cụ, giúp hồi phục nhanh và phù hợp hơn bạn nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top