Chế độ ăn uống sinh hoạt có làm tràn dịch màng tinh hoàn?

Tràn dịch màng tinh hoàn là do đâu ạ, có phải do chế độ ăn uống sinh hoạt không ạ? Bác sĩ giúp em với ạ.
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tràn dịch màng tinh do nhiều nguyên nhân, nhưng nhìn chung là bệnh lý cần điều trị chứ không phải do chế độ ăn uống sinh hoạt. 

Các nguyên nhân thường gặp bao gồm chấn thương, viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh lý lây lan qua quan hệ tình dục, do bệnh lý toàn thân gây phù nhiều cơ quan như xơ gan, hội chứng thận hư, suy tim… Bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị bạn nhé!

Bị tràn dịch trong màng của tinh hoàn là hiện tượng lượng dịch ứ đọng chỉ tập trung vào một bên túi trong bìu, nằm cạnh tinh hoàn. Thường sẽ chỉ xảy ra tại một bên, thế nhưng có đôi khi xảy ra ở cả hai bên tinh hoàn, khiến tinh hoàn sưng lên hoặc bị to bất thường.

Khi thấy khu vực vùng bẹn của mình bị đau đớn dữ dội, có lúc lại đau quặn thành từng cơn. Một hoặc hai bên tinh hoàn bị sưng, phình to và sa xuống. Phần đầu da bìu căng bóng, phần tinh hoàn bị đẩy xuống dưới. Nam giới cần phải liên hệ với bác sĩ thuộc chuyên khoa ngay. Bởi đây chính là dấu hiệu cho thấy đã mắc bệnh tràn dịch trong màng tinh.

Đây là một hiện tượng nguy hiểm gây ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ sinh sản lẫn đời sống của nam giới.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top