Chảy máu lỗ xỏ khuyên có nguy hiểm?

Chảy máu lỗ xỏ khuyên có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chảy máu lỗ xỏ khuyên có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa BS, Em bấm lỗ tai ở nơi không uy tín, sau 1 tuần thì gần hết sưng nhưng em lỡ ăn đồ kiêng và hôm sau sưng to hơn. Bạn em cũng bấm cùng chỗ, gỡ ra và bị chảy máu, về nhà em cũng gỡ và chảy máu. Vậy em nên đi khám hay phải mua thuốc để bôi và uống không ạ?
 

Chảy máu lỗ xỏ khuyên có nguy hiểm?

Vệ sinh vết bấm lỗ tai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vết bấm khuyên tai có khả năng đã bị nhiễm trùng, dẫn đến sưng viêm tại chỗ và chảy máu. Em nên tới cơ sở y tế gần nhà để BS thăm khám trực tiếp, hướng dẫn chăm sóc vết thương và kê toa kháng sinh thích hợp em nhé!

Thân mến.
 

Khuyên tai mới bấm có thể sưng đỏ vài ngày do mô xung quanh còn bị kích thích. Tuy nhiên nếu sau 1 tuần mà vẫn còn sưng đỏ nhiều thì có khả năng là bị nhiễm trùng hoặc chăm sóc không đúng cách.

Bạn nên tránh đeo khuyên quá to, nên dùng khuyên có chất liệu ít gây kích ứng (bằng vàng chẳng hạn), tháo khuyên vệ sinh và rửa sạch lỗ xỏ khuyên hàng ngày với nước muối, lau khô, có thể đắp gạc để tránh tiếp xúc bụi bẩn.

Nếu sau 2-3 ngày vẫn không cải thiện thì nên tới bác sĩ để thăm khám và kê toa điều trị bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chảy máu lỗ xỏ khuyên có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top