Chân tay tê buồn sau tập tạ có nguy hiểm?

Chân tay tê buồn sau tập tạ có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chân tay tê buồn sau tập tạ có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, 2 năm trước em có tập tạ nhưng không có hướng dẫn. Sau 3 tuần em cảm thấy cơ thể mệt mỏi, chân tay có cảm giác buồn buồn tê tê như có cái gì đó đang chạy trong cơ thể và nó cứ tiếp diễn đến bây giờ. Xin hỏi như thế là chứng bệnh gì và điều trị ra sao?
 

Chân tay tê buồn sau tập tạ có nguy hiểm?

Tê buồn tay chân do tập tạ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,


Triệu chứng này là biểu hiện của rối loạn thần kinh cơ, do em tập tạ sai cách, em có thể uống bổ sung thêm vitamin 3B ngày 2 viên kèm nghỉ ngơi tạm ngừng tập tạ, xem triệu chứng có bớt không, nếu triệu chứng vẫn còn thì cần khám lại tại chuyên khoa Cơ xương khớp để bác sĩ kiểm tra lại cho em và xử lý thích hợp, em nhé. Lần sau em tập tạ lại thì cần có huấn luyện viên hướng dẫn, ít nhất là thời gian đầu.

Thân mến.

Phương pháp tập tránh chấn thương

- Không nóng vội tập luyện, tập đúng phương pháp, kỹ thuật dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

- Luôn khởi động làm nóng cơ thể và các khớp.

- Kiểm soát lượng tạ phù hợp với bản thân. 

- Xác định mục đích tập để thay đổi vóc dáng hay tập sức mạnh chinh phục mức tạ.

-  Xây dựng lịch tập cân bằng với sức khỏe, vào ngày cuối tuần hãy nghỉ ngơi và thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

- Khi tập luyện thể thao, bạn cần chú ý lắng nghe cơ thể. Nếu bị đau nhức khớp hay cơ bắp cần nhanh chóng chấm dứt buổi tập để nghỉ ngơi tránh chấn thương xảy ra nghiêm trọng hơn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chân tay tê buồn sau tập tạ có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top