Chăm sóc trẻ sau sốt, cảnh báo nguy hiểm dễ nhận biết sau sốt?

Chăm sóc trẻ sau sốt, cảnh báo nguy hiểm dễ nhận biết sau sốt? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chăm sóc trẻ sau sốt, cảnh báo nguy hiểm dễ nhận biết sau sốt? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, trẻ hết sốt không phải là hết lo, tuy là ít nhưng cũng có những trường hợp diễn tiến đến tình trạng nguy hiểm sau sốt. Bác sĩ có thể cho biết, sau khi trẻ hết sốt, cha mẹ cần để ý những vấn đề gì? Dấu hiệu nào cảnh báo bệnh nguy hiểm?
 

Chăm sóc trẻ sau sốt, cảnh báo nguy hiểm dễ nhận biết sau sốt?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trẻ hết sốt không phải là hết lo, tuy là ít nhưng cũng có những trường hợp diễn tiến đến tình trạng nguy hiểm sau sốt, điển hình có một số bệnh. Do đó, sau khi trẻ hết sốt, cha mẹ cần để ý các dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm như:
- Sốt đi sốt lại nhiều lần. Nguyên nhân là có đến hàng trăm chủng loại virus có thể gây sốt và hệ thống miễn dịch của cơ thể là không đủ để phòng chống hết các chủng virus này. Do đó, nên sớm đưa trẻ đến bệnh viện.

- Sau khi hết sốt phát ban nổi lên, mắt xuất huyết kèm nôn ói là dấu hiệu của sốt xuất huyết cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay tuyệt đối không nên điều trị tại nhà.
- Sau khi hết sốt 2 ngày thì dấu hiệu của bệnh tay chân miệng mới bắt đầu xuất hiện như: Trẻ sẽ có những nốt mụn nước trên da trong khoang miệng (lưỡi, má trong), lòng bàn tay và bàn chân. Mụn nước còn xuất hiện ở mông hoặc quanh hậu môn.

Nổi mụn nước là triệu chứng rõ rệt nhất của bệnh này. Khi mới xuất hiện, các nốt ban này nổi lên như vết sẹo nhỏ, hơi đỏ và phẳng. Sau đó chúng dần phồng rộp lên chứa nước bên trong như những bóng nước hình bầu dục, hồng ban, màu xám, khi lành không gây sẹo. Những nốt này không đau và không ngứa (phân biệt với thủy đậu ngứa và đau nhức khó chịu).

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chăm sóc trẻ sau sốt, cảnh báo nguy hiểm dễ nhận biết sau sốt? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top