Catheter có thể đặt ở đâu?

Catheter có thể đặt ở đâu? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Catheter có thể đặt ở đâu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Catheter có thể đặt ở những đâu và hậu quả có thể mắc phải khi nhiễm trùng catheter ở mỗi loại là gì được không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều.
 

Catheter có thể đặt ở đâu?

Ống thông đường tiểu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet


 

Chào bạn,

Trong y khoa, catheter dùng để chỉ ống thông là một ống mỏng được làm từ vật liệu y tế nhằm phục vụ một loạt các chức năng. Ví dụ như catheter tĩnh mạch để truyền dịch vào tĩnh mạch, đo áp lực tĩnh mạch, catheter bàng quang để dẫn lưu nước tiểu, rửa bàng quang, catheter động mạch để đó áp lực động mạch xâm lấn, catheter dẫn lưu màng phổi, catheter dẫn lưu sau phẫu thuật… 

Như vậy để có thể thống kê hết toàn bộ tất cả các catheter cho bạn là một công trình rất đồ sộ và không nằm trong phạm vi chương trình tư vấn sức khoẻ. 

Nhiễm trùng catheter cũng có biến chứng khác nhau tuỳ theo vị trí đặt, chủ yếu là nhiễm trùng tại chỗ, lan rộng và nhiễm trùng huyết với các biến chứng xa của ổ nhiễm trùng. Nếu được bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin cụ thể mà bạn quan tâm để bác sĩ tư vấn rõ ràng hơn phù hợp với thời lượng của chương trình. 
 

Catheter là ống rỗng, thường được làm bằng nhựa hoặc cao su, có thể đưa vào cơ thể để loại bỏ hoặc cung cấp chất lỏng. Thông thường chúng được sử dụng trong các cơ sở y tế và được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đặt trong cơ thể. Chúng có thể được sử dụng trong ngắn hạn hoặc dài hạn, tùy thuộc vào nhu cầu, chiều dài và kích thước thay đổi giữa các loại khác nhau. Một số loại phổ biến bao gồm ống thông tiểu và tĩnh mạch, các ống thông tim được sử dụng để đặt catheter.
 

Có thể xảy ra các biến chứng khi sử dụng bất kỳ loại catheter nào. Các biến chứng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại catherter, nhưng một số vấn đề phổ biến có thể nảy sinh bao gồm phản ứng với vật liệu đặt catheter hoặc chảy máu khi đặt ống thông. Catheter niệu đạo đôi khi gây nhiễm trùng đường tiểu (UTIs). Bất kỳ biến chứng tiềm ẩn và nguy cơ nào cần được thảo luận với bệnh nhân trước khi đưa ống thông vào. Nếu có biến chứng xảy ra, bệnh nhân nên liên hệ ngay với chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Catheter có thể đặt ở đâu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top