Cắt sụn chêm và thoái hóa khớp cần kiêng gì?

Cắt sụn chêm và thoái hóa khớp cần kiêng gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cắt sụn chêm và thoái hóa khớp cần kiêng gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cắt sụn chêm và thoái hóa khớp, có nên ăn thịt gà không bác sĩ? Tôi nghe nhiều người bảo ăn bị dò xương đúng không ạ?
 

Chào bạn,

Theo dân gian thì thịt gà và các loại rau có nhiều mủ hay nước tương, và đồ biển không tốt cho người mới mổ xong vì nghĩ là sẽ tạo mủ, khó lành, sẹo lồi... Tuy nhiên, theo bằng chứng khoa học thì điều đó không đúng, hay nói cụ thể hơn, việc ăn thịt gà gây dò xương là điều sai khoa học.

Bạn sau mổ cắt sụn chêm thì có thể ăn uống bình thường, không kiêng cử gì cả, miễn là thức ăn phải nấu chín uống sạch, rau nên luộc chín để dễ tiêu, những món ăn trước đây gây dị ứng nếu có thì không dùng. Bạn cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thì mới mau lại sức. Tuy nhiên, không nên uống rượu bia vì có thể làm vết thương chậm lành, dị ứng, giảm tác dụng thuốc uống đi kèm...

Mặt khác, vì bạn có bệnh thoái hóa khớp kèm theo, nên lại cần chú ý ăn bổ sung các thực phẩm giàu canxi, phối hợp tập vật lý trị liệu sẽ tốt cho hệ xương khớp của bạn.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cắt sụn chêm và thoái hóa khớp cần kiêng gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top