Cắt hạch giao cảm bao tiền?

Cắt hạch giao cảm bao tiền? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cắt hạch giao cảm bao tiền? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào BS, Em bị mồ hôi ở vùng tay và chân thì có nên cắt hạch giao cảm không ạ? Và chi phí phẫu thuật cắt mổ hạch giao cảm khoảng bao nhiêu? Em cảm ơn BS tư vấn.
 

Cắt hạch giao cảm bao tiền?

Phẫu thuật cắt hạch giao cảm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nếu ở TPHCM bạn có thể đến BV Nhân dân 115 khám bệnh, liên hệ BS.CK2 Dương Văn Mười Một - Phó khoa Lồng ngực Mạch máu, để được tư vấn cách điều trị cũng như chi phí phẫu thuật (nếu có phẫu thuật).

Hệ giao cảm chính là các dây thần kinh bắt nguồn từ trong tủy sống tạo thành hai chuỗi hạch giao cảm nằm dọc hai bên cột sống. Khi hệ thống thần kinh bị kích thích bởi các yếu tố như căng thẳng, stress kéo dài, mắc một số bệnh như cường giáp, đái tháo đường,… sẽ làm cho các chức năng của cơ thể bị rối loạn. Và hiện tượng tăng tiết mồ hôi do cường giao cảm gây nên. Trong đó, hạch thần kinh giao cảm giữ vai trò điều tiết mồ hôi ra bên ngoài. Do vậy, người ta tác động vào những hạch thần kinh này để làm giảm tiết mồ hôi.

Cắt hạch thần kinh giao cảm là phương pháp tốn kém và có thể gây ra nhiều biến chứng như tràn khí màng phổi (2,7%), tràn khí dưới da (2%), tràn máu màng phổi (0,1%-1%), xẹp một phân thùy phổi (0,4%). Một số bệnh nhân bị đau trong 3 tháng đầu sau mổ, còn gọi là đau giao cảm (đau ở vai và mặt ngoài cánh tay do tăng tính nhạy cảm ở da vùng không cắt thần kinh giao cảm). Ngoài ra, sau khi mổ cắt hạch, 20% bệnh nhân có biểu hiện ra mồ hôi bù trừ tại những vị trí khác như nách, thân mình, mông...  Vì vậy chỉ được coi là giải pháp sau cùng khi các phương pháp điều trị nội khoa và thay đổi lối sống không hiệu quả.

Phương pháp mổ cắt hạch không nên áp dụng cho những người bị dày dính màng phổi, người không chịu được phương pháp gây mê bằng thông khí chọn lọc một bên phổi, bệnh nhân rối loạn đông máu và nhồi máu cơ tim.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cắt hạch giao cảm bao tiền? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top