Cắt chóp cổ tử cung bao lâu thì quan hệ bình thường?

Cắt chóp cổ tử cung bao lâu thì quan hệ bình thường? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cắt chóp cổ tử cung bao lâu thì quan hệ bình thường? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Em cắt chóp cổ tử cung được 17 ngày, tối qua vợ chồng em trót quan hệ nhưng xuất ngoài. Quan hệ sớm như vậy có ảnh hưởng như thế nào ạ? Từ qua đến nay em không thấy đau gì cả, thế có sợ bị nhiễm trùng không ạ? Thời gian kiêng ít nhất là bao lâu vậy bác sĩ?
 

Cắt chóp cổ tử cung bao lâu thì quan hệ bình thường?

Khoét chóp cổ tử cung. Ảnh minh họa - Nguồn Internet


 

Chào bạn,

Trường hợp của bạn, quan hệ sau khi cắt chóp có nguy cơ chảy máu là chính. Thông thường nên kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng và tái khám sau 1 tháng để xác định cổ tử cung đã lành thì mới quan hệ lại bình thường.

Bạn không chảy máu, không đau thì có thể là an toàn, tuy nhiên, vẫn nên kiêng theo lời bác sĩ dặn.

Thân mến.

Khoét chóp cổ tử cung là thủ thuật cắt bỏ một phần hình nón của cổ tử cung để loại bỏ tổn thương ở cổ tử cung và toàn bộ vùng bị biến đổi.

Khoét chóp cổ tử cung được chỉ định vì nhiều lý do khác nhau, thông thường là để chẩn đoán và điều trị. Bác sĩ có thể sử dụng thủ thuật này khi kết quả xét nghiệm phết Pap và sinh thiết không đồng nhất.

Khoét chóp cổ tử cung có thể cần thiết để:

- Theo dõi các xét nghiệm Pap bất thường liên tục
- Chẩn đoán các tình trạng tiền ung thư cổ tử cung
- Chẩn đoán ung thư cổ tử cung xâm lấn (ung thư phát triển vào các mô xung quanh hoặc lan rộng ra ngoài cổ tử cung)
- Điều trị các tình trạng tiền ung thư cổ tử cung, ung thư biểu mô tại chỗ hoặc giai đoạn IA1 của ung thư cổ tử cung.
 

Biến chứng quan trọng nhất sau khi cắt chóp bằng dao lạnh là xuất huyết. Điều này có thể gây chảy máu trong khi phẫu thuật hoặc trì hoãn đến hai tuần. Chảy máu trong phẫu thuật có thể được kiểm soát với nhiều kỹ thuật như khâu và thậm chí là cắt bỏ tử cung nếu chảy máu nghiêm trọng.

Hẹp cổ tử cung và suy cổ tử cung là những biến chứng muộn liên quan đến thủ thuật này.

Bạn có thể thấy một ít dịch tiết từ âm đạo. Lượng dịch này có thể kéo dài trong vài tuần, vì vậy bác sĩ có thể để nghị bạn dùng băng vệ sinh.

Bất kỳ phương pháp điều trị nào cũng có tác dụng phụ, nhưng không phải tất cả mọi người đều có cùng một tác dụng phụ.

Một số tác dụng phụ của khoét chóp cổ tử cung bao gồm:

- Co thắt và khó chịu nhẹ
- Rò rỉ hoặc chảy máu
- Dịch tiết âm đạo màu nâu hoặc vàng
- Nhiễm trùng
 

Sau khi khoét chóp cổ tử cung, bạn:

- Đừng đưa bất cứ thứ gì vào trong âm đạo, như tampon hoặc thuốc thụt âm đạo trong 2-6 tuần sau khi làm thủ thuật. Bạn nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian này.

- Báo với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ cơn đau bất thường nào ở xương chậu, chảy máu nặng (có hoặc không có cục máu đông), đau bụng dữ dội hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng (dịch âm đạo có mùi hôi hoặc sốt) với bác sĩ.

- Nếu làm sinh thiết cổ tử cung, bạn cần xét nghiệm Pap theo dõi thường xuyên và khám cổ tử cung.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cắt chóp cổ tử cung bao lâu thì quan hệ bình thường? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top