Cảm thấy vướng cổ họng, đau rát nuốt vướng, thấy nổi hạt có phải bị ung thư vòm họng?

Cảm thấy vướng cổ họng, đau rát nuốt vướng, thấy nổi hạt có phải bị ung thư vòm họng? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cảm thấy vướng cổ họng, đau rát nuốt vướng, thấy nổi hạt có phải bị ung thư vòm họng? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

2 tháng trước tự nhiên cảm thấy vướng cổ họng, dần dần cảm thấy đau rát nuốt vướng, soi thấy hạt ở họng nhưng em không ho, không có đờm. Vòm họng không sưng đỏ. Có đau lên đầu. Cảm giác hay ù tai. Có phải em bị ung thư vòm họng không?
 

Cảm thấy vướng cổ họng, đau rát nuốt vướng, thấy nổi hạt có phải bị ung thư vòm họng?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Viêm họng tái đi tái lại nhiều lần có thể gây phì đại các tổ chức lympho ở thành sau họng, còn gọi là viêm họng hạt. Bệnh này phổ biến hơn so với các dạng ung thư, mặc dù vậy, ung thư giai đoạn thường ít có triệu chứng và dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác. 

Nếu bạn gặp phải các triệu chứng nghi ngờ như ù tai 1 bên, hạch cổ 1 bên kéo dài, nghẹt mũi 1 bên, chảy máu mũi… hoặc có yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá nhiều, tiền căn gia đình có người bị ung thư… thì nên khám chuyên khoa Tai Mũi Họng để tầm soát. 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cảm thấy vướng cổ họng, đau rát nuốt vướng, thấy nổi hạt có phải bị ung thư vòm họng? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top