Cảm thấy khó thở, hơi thở nông, họng có đờm là dấu hiệu bệnh gì?

Cảm thấy khó thở, hơi thở nông, họng có đờm là dấu hiệu bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cảm thấy khó thở, hơi thở nông, họng có đờm là dấu hiệu bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu chào các bác sĩ chuyên gia tư vấn sức khoẻ ạ, cháu là nam giới, năm nay 28 tuổi. Khoảng độ 1 tuần nay khi nằm cháu thấy khó thở, khi ngồi dậy thì đỡ hơn nhưng hơi thở nông, cảm giác ở họng luôn vướng víu, phải đằng hắng liên tục ạ. Mỗi lần đằng hắng ra đờm dạng nhầy vón cục màu xám. Hiện giờ do cháu chưa có thời gian để đến viện để khám mong các bác sĩ/ chuyên gia tư vấn. Với tình trạng như vậy là cháu bị làm sao ạ? Nếu sắp xếp thời gian đi khám thì cháu nên vào khoa nào và nên khám những gì ạ? Cháu mong nhận được hồi âm từ các bác sĩ/ chuyên gia tư vấn sức khỏe ạ.
 

Cảm thấy khó thở, hơi thở nông, họng có đờm là dấu hiệu bệnh gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong đa số các bệnh lý, triệu chứng khó thở thường nặng hơn khi nằm và giảm khi ngồi dậy. Tuy nhiên, nếu khó thở do bệnh lý mạn tính như suy tim, lao phổi, hen phế quản… khó thở sẽ tăng khi vận động mạnh như leo cầu tháng, đi bộ nhanh. 

Triệu chứng em mô tả phần nhiều gợi ý đến nguyên nhân viêm họng mạn tính, cục màu xám vón cục có thể là bã đậu amidan xuất phát từ quá trình viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần bao gồm xác tế bào, vi khuẩn cư trú và các chất cặn bã. 

Nếu có triệu chứng khó thở khi gắng sức như mô tả, em cần phải khám qua chuyên khoa Hô Hấp và Tim Mạch, nếu triệu chứng chỉ xuất hiện khi nằm, còn hoạt động thể lực không ảnh hưởng thì chỉ cần kiểm tra về Tai Mũi Họng và có thể là cả triệu chứng Tiêu Hoá nếu có kèm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, đau thương vị… em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cảm thấy khó thở, hơi thở nông, họng có đờm là dấu hiệu bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top