Cảm giác như kiến bò phía sau đầu?

Cảm giác như kiến bò phía sau đầu? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cảm giác như kiến bò phía sau đầu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ ạ, cháu giới tính nam, 28 tuổi. Khoảng 4-5 ngày gần đây cháu đau lâm râm cả ngày như kiến bò phía sau đầu bên phải, đôi khi cảm giác đó lan xuống dọc cánh mũi và đau ở hốc mắt ạ. Khi nghỉ ngơi nằm ngửa, phía sau đầu phải đè lên gối thì cảm giác lâm râm đó tăng lên, nằm nghiêng thì không còn. Đôi khi ngồi cháu cũng thấy cảm giác đó. Mấy ngày nay trời nóng và đầu luôn như vậy khiến cháu rất bức bối, khó chịu, dễ cáu gắt với mọi người xung quanh. Cháu đi ra tiệm thuốc gần đấy miêu tả tình trạng như vậy, người ta bảo là rối loạn tiền đình và cho thuốc Neuromemo nhưng không đỡ. Hiện giờ cháu chưa đi khám được, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu đang làm công trình vùng sâu vùng xa, khoảng 1 tháng nữa khám có sao không ạ?
 

Cảm giác như kiến bò phía sau đầu?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đau đầu là triệu chứng thường gặp, với kiểu đau đầu mà bạn gặp phải thường do các nguyên nhân như căng thẳng thần kinh, thiếu ngủ, rối loạn giờ giấc, thói quen sinh hoạt, sốt siêu vi… 

Để chẩn đoán và giải quyết nguyên nhân đau đầu, chắc chắn phải khám trực tiếp để bác sĩ thăm hỏi thêm một số thông tin và xét nghiệm cần thiết. 

Trong thời gian này, nếu chưa sắp xếp đi khám được, bạn có thể dùng thuốc paracetamol tối đa 4 viên/ngày, ngủ đúng giờ, đủ giấc, tránh căng thẳng lo lắng, uống nhiều nước, bổ sung thêm rau xanh, trái cây. Nếu triệu chứng không thuyên giảm nên khám chuyên khoa Nội Thần kinh sớm bạn nhé!

Đau đầu là triệu chứng thứ phát, đau nhức ở phần đầu do nhiều chứng bệnh khác nhau gây ra, nó xảy ra theo cơ chế kích thích (cơ học, hóa học,...) các cấu trúc cảm giác trong hoặc ngoài sọ.

Đau đầu là một triệu chứng có tỷ lệ mắc rất cao trong các nghiên cứu dịch tễ học lâm sàng. Ở các nước Châu Âu, Mỹ, đau đầu là một trong những nguyên nhân mà thầy thuốc hay gặp nhất.

* Điều trị bệnh căn

- Chủ yếu là tìm ra căn nguyên nhức đầu và điều trị nhằm xoá bỏ nguyên nhân đó, ví dụ: tăng huyết áp, viêm màng não...

- Trong trường hợp đặc biệt đau đầu sau chọc ống sống thắt lưng: dự phòng bằng cách dùng kim có đường kính nhỏ và để người bệnh nằm sấp 1 - 2 giờ rồi tiếp tục nằm bất động trên giường 24 giờ sau khi chọc.

* Điều trị bệnh sinh

- Sử dụng thuốc chống phù não

- Thuốc trấn tĩnh: Thuốc này giúp ích trong một số trường hợp đặc biệt nhức đầu do căn nguyên tâm lý

- Điều trị Migraine:  Điều trị cơn bằng các thuốc đặc hiệu hoặc thuốc dự phòng/thuốc chống trầm cảm 3 vòng... cũng có thể sử dụng như điều trị dự phòng Migraine.

* Điều trị triệu chứng

- Nghỉ ngơi thể lực và tránh căng thẳng tâm lý là một biện pháp cần thiết trong tất cả mọi trường hợp.

- Thuốc giảm đau: có hiệu quả trong nhiều trường hợp đau đầu nhưng không nên dùng trong thời gian dài.

- Phương pháp vật lý: Sử dụng phương pháp chườm đá khi sốt cao, xoa bóp, day huyệt.

Châm cứu các huyệt: thái dương, ấn đường, bách hội, đầu duy. Cần chú ý tất cả các biện pháp trên đều tiến hành trên cơ sở liệu pháp tâm lý.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cảm giác như kiến bò phía sau đầu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top