Cảm giác chạm dây ở âm đạo có phải là vòng tránh thai?

Cảm giác chạm dây ở âm đạo có phải là vòng tránh thai? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cảm giác chạm dây ở âm đạo có phải là vòng tránh thai? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa BS, Sau đặt vòng tránh thai được 2 tuần bây giờ cháu vệ sinh vùng kín sờ thấy có cái dây gì đó ở trong âm đạo, liệu có phải là vòng bị tụt hay lệch rồi không ạ?
 

Cảm giác chạm dây ở âm đạo có phải là vòng tránh thai?

Đặt vòng tránh thai được nhiều chị em chọn lựa để kế hoạch hóa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Có những trường hợp do sanh nhiều lần gây sa tử cung, cũng có trường hợp do cấu tạo giải phẫu nên cổ tử cung hơi thấp, nên có thể sờ chạm cổ tử cung.

Trường hợp của bạn khi sờ thấy dây vòng là chuyện hoàn toàn bình thường. Nếu còn lo lắng, có thể đi siêu âm kiểm tra vị trí vòng trong tử cung.

Dụng cụ tử cung hay vòng tránh thai là một biện pháp ngừa thai rất hiệu quả và ít chi phí. Tuy nhiên vòng có nguy cơ bị tuột ra khỏi tử cung dễ dàng dẫn đến nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Dấu hiệu để nhận biết tuột vòng là đau bụng, ra máu. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không có triệu chứng. Đây chính là nguyên nhân và nguy cơ làm phụ nữ có thai ngoài ý muốn.

Khi đặt vòng cần lưu ý một số điểm như sau:

- Sau khi đặt vòng nên nghỉ ngơi khoảng 2 ngày và tránh làm việc nặng trong vòng 1 tuần.

- Định kỳ phải đi bệnh viện kiểm tra. Thông thường sau khi đặt vòng một tháng, sau khi sạch kinh nguyệt nên đến bệnh viện kiểm tra lần đầu và 3 tháng sau nên khám lại lần nữa.

- Sau này căn cứ theo tình hình mà nên cách 1 - 2 năm đi kiểm tra lại để phát hiện sớm dấu hiệu tuột vòng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cảm giác chạm dây ở âm đạo có phải là vòng tránh thai? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top