Cách xóa vết thâm mép nhanh chóng?

Em bị thâm 2 bên mép miệng, trước khi bị thâm có xuất hiện tình trạng ngứa, và ít vảy trắng nhẹ. Cho em hỏi làm sao để hết thâm 2 bên mép miệng ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Những vết thâm 2 bên khóe miệng sau bị chốc mép có thể làm mờ đi bằng các sản phẩm tự nhiên như chanh, dầu dừa, nghệ... cũng có thể dùng thuốc, dùng tia laser, tia hồng ngoại. Với các phương pháp dùng thuốc hay ánh sáng xử lý, em nên đến Bệnh viện Da Liễu để được kê thuốc thích hợp. 

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh. Song song đó, em chú ý ăn uống đủ chất dinh dưỡng, chú ý vệ sinh miệng sạch sẽ nhất là trước và sau khi ăn, uống thêm vitamin A, C, E.

Thân mến.

Tình trạng 2 bên mép miệng bị thâm xuất hiện không nhiều nhưng ảnh hưởng đến nhan sắc của các chị em. Nguyên nhân có thể xuất phát từ cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Bên trong cơ thể là do sự biến đổi của nội tiết tố khiến cho sắc tố melanin ở tầng đáy của lớp biểu bì bị đẩy lên cao dẫn tới các vết thâm. Các yếu tố bên ngoài cơ thể có thể do sử dụng các loại thuốc gây sạm da, ví dụ như nhóm thuốc cảm: aspirin, analgin, optalidin… hoặc nhóm thuốc kháng sinh: tetracylin, bactrim… Thông thường sau khi uống từ 12-24h thì trên da sẽ xuất hiện những vết thâm, không đau không ngứa. Theo thời gian, vết thâm sẽ mờ dần nhưng nếu uống thuốc trở lại hoặc gặp yếu tố thuận lợi thì vết thâm đậm lại như lúc ban đầu.

Ngoài ra, vết thâm cũng có thể do vùng da tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, ít được sự che chắn hoặc bạn không sử dụng kem chống nắng.

Vì vết thâm có màu sắc và kích thước gần giống với nám da nên cách tốt nhất bạn cần đến thăm khám tại địa chỉ uy tín.

Nếu là 2 bên mép miệng bị thâm, bạn có thể dùng vitamin C 1g/ngày, uống trong khoảng 2 tuần thì vết thâm sẽ được cải thiện.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top