Cách xóa vết rạn da do tập gym?

Em mới đi tập thể hình được một thời gian, không hiểu sao lại xuất hiện những vết lằn, ai cũng nói em bị rạn da. Nhưng em là con trai mà, sao lại rạn da được bác sĩ nhỉ. Hay do em tập thể hình quá độ. Xin hỏi bác sĩ, vì sao tập luyện lại gây ra tình trạng rạn da? Có phải ai cũng gặp tình trạng này không? Cách xử lý khi bị rạn da do tập thể hình như thế nào?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Suy nghĩ của nhiều bạn nam là con trai sẽ không bị rạn da nhưng dù là nam hay nữ, trẻ em, chị em mang thai vẫn có thể bị rạn da khi một vùng da trên cơ thể bị căng, tăng thể tích quá lớn và quá nhanh trong thời gian ngắn. Bởi cấu trúc nâng đỡ làn da như collagen, protein bị lỏng lẻo và căng giãn quá mức.

Người tập thể hình có thể bị rạn da ở những vùng luyện tập để thể tích cơ tăng nhanh hơn. Một số bạn trẻ tập thể hình để cao hơn thì rạn da sẽ xuất hiện ở vùng vai, bắp tay. Nếu xuất hiện sau lưng - người ta gọi là nhổ giò, lưng dài ra nhanh thì xuất hiện những vết lằn ngang sau lưng. Đây đều là những vết rạn da.

Đây chắc hẳn la điều bạn không mong muốn. Với trường hợp này, tương tự như các chị em phụ nữ khi mang thai, khi bắt đầu có dấu hiệu nghi ngờ rạn da thì nên dùng kem dưỡng để tăng độ đàn hồi, co giãn của những sợi có cấu trúc nâng đỡ làn da và thường xuyên thoa trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, bạn nên kiểm soát khối lượng mình tập để cơ thể vẫn có cơ bắp, khỏe mạnh và bảo vệ thẩm mỹ của làn da.

Bên cạnh đó, ngoài chế độ ăn nghiêm ngặt cho người tập gym thì các bạn cũng thường sử dụng sản phẩm tạo cơ như đạm weight. Vì vậy, bạn cần kiểm soát một cách hợp lý nhất, không làm cho vết rạn da tăng lên. Đó là biện pháp cần sử dụng cùng lúc cho những người tập gym.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top