Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả?

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Có thông tin rằng, trong thời gian nắng nóng cực đỉnh này, chúng ta nên bôi kem chống nắng từ khi mặt trời mọc cho tới lúc tắt nắng. Ý kiến của bác sĩ thế nào ạ? Theo bác sĩ thì khoảng bao lâu nên bôi lại kem chống nắng một lần, mỗi ngày bôi mấy lần?
 

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả?

Bí quyết dùng kem chống nắng. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn Quỳnh Mai,

Để sử dụng kem chống nắng tốt nhất, tránh được tia cực tím thì chúng ta cần thoa kem trước khi ra nắng từ 15-20 phút và thoa lặp lại mỗi 2 tiếng. Đối với những người thường xuyên làm việc ngoài trời, tắm hồ bơi, tắm biển thì sau khi bước lên phải thay 1 lớp kem chống nắng mới để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, nên hạn chế ra đường trong khoảng thời gian từ 10g - 16g.

Nếu bạn làm ở văn phòng kín, không có cửa sổ thì sử dụng kem chống nắng vào buổi sáng trước khi rời khỏi nhà. Sau khi ăn trưa, nếu có ra ngoài nắng thì nên thoa lặp lại một lớp kem mới, nếu ăn tại chỗ thì không cần thiết.

Với người thường xuyên làm việc ngoài trời, ngoài việc thoa kem chống nắng lặp lại mỗi 2 tiếng đồng hồ thì cũng nên đội nón rộng vành, đeo khẩu trang, mặc quần áo rộng, sậm màu, đeo kính đen… để hạn chế tác hại của tia cực tím.

Như đã nói ở trên, kem chống nắng thoa lặp lại sau mỗi 2 tiếng, nếu thường xuyên ở ngoài nắng thì việc thoa này có thể lặp lại từ 4-6 lần/ ngày.

Thân mến.

Kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học?

Đây là hai sản phẩm chống nắng phổ biến nhất hiện nay. Nếu nguyên lý hoạt động của kem chống nắng vật lý là kháng lại tia UV thì sản phẩm hóa học lại chuyển hóa tia UV thành nhiệt năng. Nhiều loại kem chống nắng hóa học có chứa thành phần oxybenzone – yếu tố gây hại cho môi trường. Mặt khác, đây cũng là chất làm rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Để bảo vệ môi trường, các chuyên gia khuyến khích mọi người nên sử dụng kem chống nắng vật lý thay cho sản phẩm hóa học.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top