Cách phòng tránh lây nhiễm lao AFB (-) an toàn

Cách phòng tránh lây nhiễm lao AFB (-) an toàn là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách phòng tránh lây nhiễm lao AFB (-) an toàn có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào BS ạ, Em đi khám ở BV Phạm Ngọc Thạch có kết quả lao hô hấp AFB (-). BS cho em hỏi. - Em có nguy cơ lây lan cho người thân trong gia đình không? Có nên cách ly ngủ riêng phòng không? Nhờ BS hướng dẫn giúp em cách tránh lây nhiễm cho người xung quanh. - Em biết được tác dụng phụ của thuốc lao ảnh hưởng đến gan, vậy nếu em muốn uống thuốc hỗ trợ gan nên uống thuốc nào? Mong BS tư vấn. Cám ơn BS.
 

Cách phòng tránh lây nhiễm lao AFB (-) an toàn

Người bệnh lao nên đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lao phổi là nguồn lây lan bệnh lao chính cho cộng đồng, trong đó lao phổi AFB âm có nguy cơ lây lan thấp hơn, nhưng không có nghĩa là không lây. 

Do vậy, khi chưa hoàn thành 2 tháng điều trị tấn công, bạn vẫn nên cách ly với những người xung quanh. Đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người, không ăn uống chung, nên ở trong phòng thoáng khí, tránh khạc nhổ bừa bãi, nên phơi đàm dưới ánh nắng hoặc đốt bỏ chứ không vứt lung tung… 

Về vấn đề thuốc bổ gan, bạn có thể sử dụng một số loại thảo dược như BAR, liverton… nhưng cần theo chỉ định của BS điều trị và nên uống cách xa thuốc lao ít nhất 2h bạn nhé!

Thân mến.

Bệnh lao phổi AFB là tên gọi tắt của một loại xét nghiệm vi khuẩn lao Acid Fast Bacillus test. Đây là một trong những kiểu xét nghiệm để quan sát một cách trực tiếp vi khuẩn lao trên lam bằng kính hiển vi. Tuy nhiên, nó còn có tên gọi đặc biệt vì vì phải nhuộm theo một phương pháp cũng rất khác biệt so với các loại vi khuẩn thông thường do vi khuẩn lao có tính kháng acid cồn.

Lao phổi AFB âm tính là bệnh lao phổi thứ phát về mặt triệu chứng và cách điều trị lao phổi AFB âm tính không có sự khác biệt so với lao phổi AFB dương tính. Điều này có nghĩa là độ trầm trọng của hai loại lao này là tương đương nhau. Nên nếu bạn đã bị chẩn đoán lao phổi AFB âm tính thì bạn cần được điều trị như người bị lao phổi AFB dương tính. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách phòng tránh lây nhiễm lao AFB (-) an toàn chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top