Cách phân biệt đẹn miệng và nhiệt miệng?

Cách phân biệt đẹn miệng và nhiệt miệng? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách phân biệt đẹn miệng và nhiệt miệng? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin bác sĩ cho biết, đẹn miệng thường gặp ở trẻ độ tuổi nào? Đẹn miệng và nhiệt miệng có phải là một không ạ?
 

Cách phân biệt đẹn miệng và nhiệt miệng?

Đẹn miệng ở trẻ sơ sinh. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn Quân,

Đẹn miệng hay còn gọi là bệnh nấm lưỡi (bệnh tưa lưỡi), bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Bệnh do nấm Candida gây ra.


Trong khi đó, nhiệt miệng còn gọi là loét áp-tơ, là một bệnh phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi, do vi rút gây nên tạo thành một vết loét ở vùng miệng hoặc vết rộp nhỏ, có màu trắng, vàng hoặc đỏ bao quanh. Chúng phát triển trên các mô mềm trong miệng hoặc ngay trên nướu và không lây lan.

 

Như vậy, chúng ta thấy rằng, đẹn miệng và nhiệt miệng là 2 bệnh khác nhau.

Thân mến.

Phòng ngừa và điều trị đẹn miệng ở trẻ sơ sinh

Mẹ nên lau lưỡi hàng ngày cho trẻ bằng nước ấm hoặc nước muối sinh lý.

Dùng thuốc kháng nấm và kem chống nấm cho ngực của mẹ. Khi dùng thuốc này bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về loại thuốc và cách dùng để tránh gây hại cho cả mẹ, bé.

Rửa sạch núm vú, núm chai mỗi ngày với dấm loãng và để khô.

Nên dùng miếng đệm điều dưỡng để ngăn chặn các loại nấm sang quần áo.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách phân biệt đẹn miệng và nhiệt miệng? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top