Cách phân biệt đau thắt lưng mạn tính và cấp tính?

Bác sĩ cho em hỏi, cơn đau thắt lưng mạn tính và cấp tính khác nhau như thế nào ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đau cấp tính là các cơn đau đột ngột, diễn ra nhanh chóng, trong thời gian ngắn. Mức độ để đánh giá đau lưng cấp khoảng dưới 4 tuần. Còn thời gian đau lưng mạn tính thường kéo dài trên 3 tháng. Khoảng giữa 1-3 tháng thường được gọi là đau bán cấp.

Ngoài ra, tình trạng đau có những đặc điểm riêng như đau trong tình trạng đau cấp tính thường đau theo tư thế. Chẳng hạn tư thế đó làm căng cơ lên thì bệnh nhân mới đau nhói ở cột sống lưng.  Nhưng khi ở tư thế nghỉ ngơi, thư giãn thì cơn đau nguôi lại.

Ngược lại, trong trường hợp đau mạn tính, thường đau dai dẳng và liên tục trong ngày, nhưng âm ỉ. Và ở một số tư thế nào đó sẽ khiến bệnh nhân đau nhói và khu vực đau rộng hơn đau cấp tính, thường phân bố xuống lưng dưới hoặc các chi.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top