Cách nhận biết hăm tã ở trẻ nhỏ?

Cách nhận biết hăm tã ở trẻ nhỏ? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách nhận biết hăm tã ở trẻ nhỏ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dấu hiệu nào cho biết bé bị hăm tã, thưa bác sĩ?
 

Cách nhận biết hăm tã ở trẻ nhỏ?

Hăm tã ở trẻ. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chào bạn Quang Phan,

Cha mẹ cần chú ý phát hiện những dấu hiệu trẻ bị hăm tã: Vùng da quấn tã có những mảng đỏ và ngày càng lan rộng hơn đến những vùng da khác; bộ phận sinh dục của bé có những đốm đỏ, chấm đỏ, mùi khai; phần da dị ứng có thể khô hoặc ướt; nốt mụn nhọt phồng, loét, vết thương đầy mủ; trẻ cào, gãi khi thay tã (đối với những bé lớn hơn) hoặc bé khó chịu, ngủ không thẳng giấc.

Hăm tã là phản ứng của da khi hệ thống bài tiết tại da bị bít kín như đổ mồ hôi nhiều mà không được thông thoáng, nước tiểu đọng lại trong tã bỉm lâu, da bị tổn thương, hăm có thể gây ra mụn nhọt nếu như bé gãi vì ngứa ngáy, da sẽ bị trầy xước, dễ nhiễm khuẩn hoặc có thể nhiễm nấm do ẩm ướt.

Hăm tã thường gặp ở trẻ dùng bỉm thường xuyên và tầm từ 3 đến 15 tháng tuổi.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách nhận biết hăm tã ở trẻ nhỏ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top