Cách nhận biết cơ thể bị mất nước?

Cách nhận biết cơ thể bị mất nước? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách nhận biết cơ thể bị mất nước? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dấu hiệu nào cho biết cơ thể bị mất nước ạ?
 

Cách nhận biết cơ thể bị mất nước?

Cơ thể bị mất nước. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn,

Khi cơ thể bị mất nước, người bệnh sẽ cảm thấy  khô miệng, khát nước liên tục, khóc không có nước mắt, buồn ngủ và mệt mỏi, giảm lượng nước tiểu hoặc rất ít, cơ yếu, nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai… Nếu nặng hơn thì cơ thể thiếu mồ hôi, nhịp tim nhanh, sốt, mê sảng hoặc bất tỉnh.

Thân mến.

Cơ thể bị mất nước là tình trạng lượng nước bị mất ra khỏi cơ thể cao hơn so với lượng nước cơ thể nhập vào. Sự mất cân bằng này sẽ phá vỡ sự cân bằng của các nồng độ muối, khoáng chất và lượng đường trong máu từ đó gây cản trở hoạt động bình thường của cơ thể và gây nhiều thiệt hại cho cơ thể.

Một số triệu chứng phổ biến của tình trạng mất nước là:

Khát nước nhiều;
Cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng;
Đánh trống ngực;
Giảm lượng nước tiểu;
Khô miệng;
Nước tiểu bị cô đặc và có màu vàng đậm;
Yếu cơ;
Khô da.
 

Bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu nằm trong những trường hợp sau đây:

Sốt;
Tiêu chảy hơn 2 ngày;
Giảm lượng nước tiểu;
Lơ mơ, giảm nhận thức;
Cơ thể mệt mỏi;
Mất khả năng tập trung;
Ngất xỉu;
Đau ngực hoặc đau bụng.

Trẻ sơ sinh có nguy cơ mất nước cao vì trọng lượng cơ thể của các bé còn thấp nên rất nhạy cảm với tình trạng mất nước, bé có thể bị mất nước ngay cả khi chỉ nạp thiếu một lượng ít.

Những người lớn tuổi cũng có nguy cơ cao bởi vì họ có thể quên hoặc không biết khi nào họ cần uống nước.

Những người có bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh thận, nghiện rượu cũng có thể bị mất nước.

Các vận động viên, đặc biệt là những vận động viên tham gia các môn thể thao đòi hỏi sức bền như marathon có thể bị mất nước do đổ mồ hôi.

Những người làm ngành nghề lao động chân tay, chẳng hạn như công nhân xây dựng, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên cũng có thể mất nước do đổ mồ hôi.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách nhận biết cơ thể bị mất nước? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top