Cách ngừa tái phát sau mổ giãn tĩnh mạch tinh?

Cách ngừa tái phát sau mổ giãn tĩnh mạch tinh? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách ngừa tái phát sau mổ giãn tĩnh mạch tinh? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Em mổ giãn tĩnh mạch tinh được cỡ 1 tháng mấy rồi ạ. Em mổ ở Bình Dân, phương pháp cột tĩnh mạch tinh giãn hai bên ngả bẹn và bìu. Phương pháp này thì tỉ lệ tái phát thế nào và em nên làm gì để ngừa tái phát ạ? Em bệnh cỡ 1 năm ạ.
 

Cách ngừa tái phát sau mổ giãn tĩnh mạch tinh?

Mổ điều trị giãn tĩnh mạch tinh. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn,

Các phương pháp mổ điều trị giãn tĩnh mạch tinh đều có tỷ lệ tái phát. Với phương pháp cột tĩnh mạch 2 bên ngả bẹn bìu với kính vi phẫu có tỷ lệ tái phát thấp nhất. Để ngừa tái phát thì bạn nên hạn chế làm việc nặng, ngồi lâu, nên mặc quần lót.

Thân mến.

Giãn tĩnh mạch tinh hai bên là sự giãn rộng của các tĩnh mạch trong bìu, túi da chứa 2 tinh hoàn. Đây là bệnh lý có ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất tinh trùng và làm giảm chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên còn có thể làm tinh hoàn bị thu nhỏ. Nếu không điều trị, bệnh có thể biến chứng gây vô sinh ở nam giới.

Khi tĩnh mạch thừng tinh hai bên bị giãn có thể gây ra hiện tượng ứ đọng máu tại các điểm thuộc hệ thống tĩnh mạch vùng  tinh hoàn gây ra các biểu hiện như:

-Tinh hoàn có cảm giác nóng rát, đau tức âm ỉ.

-Vùng bìu sưng to, tĩnh mạch tinh giãn to và quấn lấy nhau tạo thành các búi sợi dưới da giống như “túi giun”.

-Nếu dùng tay sờ nắn trực tiếp có thể có cảm giác tinh hoàn bị teo nhỏ…

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên có thể được điều trị hiệu quả bằng phẫu thuật, giúp cải thiện chức năng của tinh hoàn, tăng khả năng có con. Các phương pháp điều trị hiện nay gồm:

-Phẫu thuật ngã bẹn (phẫu thuật Ivanissevich): Phương pháp này có hiệu quả nhất định nhưng nhược điểm là hay tái phát, không có khả năng bảo tồn động mạch tinh và gây đau vùng bẹn sau mổ.

-Phẫu thuật ngã dưới bẹn: Có cùng những ưu điểm như phẫu thuật ngã bẹn và ít gây đau cho người bệnh mà không cần vi phẫu.

-Phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh ngã sau phúc mạc (phẫu thuật Palomo), khắc phục được nhược điểm của phẫu thuật ngã bẹn khi giảm thiểu tỉ lệ tái phát và có khả năng bảo tồn được động mạch tinh.

-Phẫu thuật nội soi ổ bụng mang tới hiệu quả thành công tương đương phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh ngã sau phúc mạc tuy nhiên chi phí tốn kém nhiều và cũng tồn tại các nguy cơ gây tổn thương ruột và các tạng trong ổ bụng.

-X quang can thiệp làm tắc mạch: Phương pháp này được tính đến sau cùng cho những trường hợp mà phẫu thuật cũng thất bại. Lý do là tỉ lệ các biến như thủng mạch máu, thuyên tắc mạch chiếm tỉ lệ tới 6%.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách ngừa tái phát sau mổ giãn tĩnh mạch tinh? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top