Cách khắc phục tình trạng hay bị đỏ mặt khi nói chuyện

Cháu có một vấn đề mong được bác sĩ tư vấn. Tôi năm nay 28 tuổi, giới tính nam, bị hội chứng đỏ mặt, mặt rất dễ nóng và sau đó đỏ lên trong khi giao tiếp, khi bị trêu đùa, hoặc khi nghĩ ai đó đang nhìn mình... Tôi bị từ bé đến giờ. Chỉ cần người khác nói hoặc trêu đùa về tôi mặc dù những chuyện đó tôi thấy cũng bình thường nhưng mặt của tôi cứ đỏ lên làm tôi lại thấy ngại ngùng. Mong bác sĩ tư vấn cách chữa trị ạ. Xin chân thành cảm ơn.
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trong hầu hết các trường hợp, đỏ bừng mặt xảy ra như là một phản ứng bình thường của cơ thể với hoàn cảnh như tập thể dục, nhiệt độ nóng, do uống rượu bia hay các thức ăn cay, trạng thái cảm xúc, tiền mãn kinh, hồi hộp, lo lắng… thường không phải bệnh lý. Nếu bạn chỉ đỏ mặt trong các hoàn cảnh nêu trên thì có thể áp dụng thử các biện pháp tâm lý và không dùng thuốc. Một số phương pháp bạn có thể thử như:

- Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp điều chỉnh huyết áp và lưu lượng máu trong cơ thể với việc giảm mức stress 

- Uống nhiều nước giúp giữ nhiệt độ cơ thể ở mức thấp và rất hữu ích cho những người hay lo lắng

- Dành một khoảng thời gian để thư giãn mỗi ngày, hạn chế các căng thẳng tâm lý

- Tránh sử dụng các chất kích thích như café, thuốc lá, rượu bia…

- Rèn luyện sự tự tin cho bản thân, tránh quan tâm quá nhiều tới việc người khác nghĩ gì về mình sẽ giúp cho tâm trạng thoải mái và bớt lo lắng hơn.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top