Cách khắc phục biến chứng gãy xương đòn khi điều trị bảo tồn?

Biến chứng gãy xương đòn khi điều trị bảo tồn là gì, cách thể khắc phục như thế nào, thưa bác sĩ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khi điều trị bảo tồn không tốt có khả năng xương đòn sẽ không thể lành lại và can xương không mọc được. Hoặc trong quá trình bảo tồn bị tì đè, dẫn đến phần xương gãy nhô cao, gây ra tình trạng loét da, đâm thủng ra ngoài.

Việc lành xương của điều trị bảo tồn thường không đạt được hình dạng tuyệt đối như phương pháp phẫu thuật nên có những can lệch, xù lên làm cho vai ngắn lại, khiến xương đòn bị nhô lên, gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Để khắc phục những biến chứng của điều trị bảo tồn, bệnh nhân cần giữ nguyên và đến bệnh viện thăm khám thường xuyên. Thường 1 tuần sau khi điều trị bảo tồn, bệnh nhân nên đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra lại phim có đạt kết quả không, có nguy cơ xương đâm qua da không, nếu có khả năng gây ra các biến chứng sẽ được chỉ định mổ.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top