Cách hết chắp mắt?

Em bị chắp mắt, mà từ hồi mọc tới giờ là 5 tháng rồi. Có cách nào tự hết không ạ? Nếu mổ thì có để lại sẹo không ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Chắp mắt là một khối u nhỏ gây cộm và đau nhức ở vùng bên trong mí mắt hoặc có thể giống một nốt mụn ở gốc lông mi. Điều trị chắp mắt có thể chỉ cần dùng thuốc nhỏ mắt để nang vỡ vào kết mạc; nhưng nếu chắp kéo dài hoặc nang quá lớn, có thể phải đề nghị phẫu thuật. 

Việc phẫu thuật có để lại sẹo hay không thì còn tùy thuộc vào kích thước của chắp mắt, tay nghề của bác sĩ nữa. Em nên khám tại Bệnh viện Mắt hay bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Mắt để được xử trí thích hợp, em nhé.

Chắp mắt có hai dạng chính, bao gồm chắp bên trong và chắp bên ngoài. Biểu hiện của chắp bên ngoài là nốt đỏ hơi cứng ở mi mắt, có kích thước cỡ hạt đậu. Trong khi đó, chắp bên trong không dễ nhận ra và nốt u nằm ở mặt trong của mi mắt.

Chắp mắt có triệu chứng khá giống bệnh lẹo mắt (bệnh viêm tuyến bã nhờn ở mí mắt) nhưng chỗ u trên mí thường nhỏ hơn và không đau.

Chắp mắt có thể tự khỏi trong một tháng mà không cần điều trị. Tuy nhiên, người bệnh cần đi khám nếu nghi ngờ bị chắp mắt vì bệnh có thể cản trở thị lực.

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top