Cách giảm chỉ số IgE?

Cách giảm chỉ số IgE? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách giảm chỉ số IgE? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Con đi khám Da liễu, được kết luận chàm nhưng xét nghiệm thấy IgE tăng cao nên hay bị ngứa tay chân, uống thuốc không bớt. Bác sĩ có thể giúp em làm sao giảm IgE trong người và hạn chế ăn gì, uống gì hoặc ăn gì để giảm không ạ? Con cảm ơn.
 

Cách giảm chỉ số IgE?

Xét nghiệm IgE. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

IgE là một kháng thể có ở tất cả mọi người nhưng với số lượng nhỏ trong máu, những người đang bị dị ứng sẽ có số lượng IgE tăng lên có thể rất cao tùy vào mức độ dị ứng. 

Xét nghiệm IgE là một xét nghiệm đặc hiệu trong chẩn đoán dị ứng.IgE thường tăng cao trong viêm da cơ địa, các bệnh nhân này thường có tiền sử gia đình bị hen, viêm mũi dị ứng, chàm da hoặc viêm kết mạc dị ứng. Thông thường trước những đợt dị ứng nặng có tăng IgE, bác sĩ sẽ dùng thuốc để giảm bớt tình trạng này. 

Tuy nhiên, để bệnh không tái phát cần phải tìm được nguyên nhân gây dị ứng hay còn gọi là dị ứng nguyên. Đó có thể là các loại thức ăn như hải sản, thịt bò, đậu phộng…, rượu bia, một vài loại thuốc, mỹ phẩm, phấn hoa, khói bụi, mạt nhà… Bệnh có thể dai dẳng nếu không tìm ra được nguyên nhân gây dị ứng nhưng đôi khi có thể tự khỏi sau một thời gianh “hoành hành”. 

Do đó bạn nên giữa tinh thần thoải mái, khám bác sĩ Da liễu để điều trị các đợt cấp tính của bệnh bạn nhé!

Thân mến.

IgE là một xét nghiệm đặc hiệu để sàng lọc dị ứng. Khi chất gây dị ứng xâm nhập cơ thể, tiếp xúc với hệ thống miễn dịch lần đầu thì chưa có chuyện gì xảy ra. Nhưng cơ cấu phòng thủ này đã sửa soạn để đối phó với kẻ lạ mặt bằng cách tạo ra những kháng thể riêng với chúng, gọi là kháng thể IgE. Do đó người dễ bị dị ứng đều có lượng IgE khá cao trong máu. 
 

IgE là loại kháng thể mà tất cả chúng ta đều có với số lượng nhỏ (<100 U/ml), ở những người bị dị ứng thì IgE được sản xuất với số lượng lớn. Sự sản xuất quá mức của IgE sẽ kích thích sự phóng thích ra nhiều loại hóa chất, trong đó quan trọng nhất là chất histamine. Các hóa chất này (bao gồm histamine) sẽ gây nên hiện tượng viêm và các triệu chứng đặc hiệu của dị ứng.

Xét nghiệm IgE sẽ cho biết cơ thể bệnh nhân bị dị ứng với dị nguyên nào, vì vậy nhờ phương pháp này có thể hỗ trợ rất nhiều trong lâm sàng về chẩn đoán dị ứng. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách giảm chỉ số IgE? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top