Cách điều trị viêm phế quản mạn tính?

Cách điều trị viêm phế quản mạn tính? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách điều trị viêm phế quản mạn tính? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em ho kéo dài, ho khan, khó thở lúc nào cũng như hấp hối vậy, mệt mỏi, đã uống nhiều thuốc nhưng vẫn không khỏi. Một số nơi bác sĩ nói em bị viêm phế quản mạn tính. Bệnh này có chữa được không bác sĩ? 
 

Chào em,

Viêm phế quản mạn tính (viêm phế quản mạn) là tình trạng viêm (hoặc dễ bị kích thích) của đường thở trong phổi. Đường thở là những đường dẫn khí vào bên trong phổi, còn được gọi là cây phế quản. Khi đường thở bị kích thích sẽ gây tăng tiết đàm nhầy. Chính những đàm nhầy này gây tắc nghẽn đường thở và làm cho việc hít thở trở nên khó khăn. 

Viêm phế quản mạn gây nên tình trạng ho có đàm, khó thở và cảm giác nặng ngực. “Mạn tính” nghĩa là tình trạng diễn ra trong một thời gian dài. Viêm phế quản mạn là tình trạng viêm phế quản kéo dài hơn 3 tháng. 

Viêm phế quản mạn là bệnh có thể điều trị được, nhưng mà phải chẩn đoán chắc chắn xem có phải viêm phế quản mạn hay không. Vì triệu chứng đặc trưng của bệnh này là ho kéo dài nhưng mà có đàm, còn em thì chỉ ho khan mà thôi, có thể là 1 dạng bệnh đặc biệt như viêm phế quản dạng hen, hay có kèm yếu tố thúc đẩy như trào ngược dạ dày thực quản...

Để kiểm tra lại bệnh và có hướng điều trị thích hợp hơn, em có thể đến khám lại tại bệnh viện chuyên về bệnh hô hấp như bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y Dược, Viện phổi Trung ương...em nhé.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách điều trị viêm phế quản mạn tính? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top