Cách điều trị thoái hóa khớp gối?

Chào bác sĩ, Tôi bị đau khớp gối, đã chụp MRI và được chẩn đoán: Thoái hóa sụn chêm ngoài độ II, Rách phân mảnh sừng sau sụn chêm trong, tụ dịch khớp gối. Theo bác sĩ trong trường hợp này nên điều trị thế nào? Có được tham gia thể dục không?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Kết quả chụp MRI khớp gối cho thấy bạn đang bị thoái hóa khớp gối. Bác sĩ cần phải xem trực tiếp phim MRI của bạn để kiểm tra lại các kết luận của MRI và xem mức độ tụ dịch nhiều hay ít, khám lâm sàng đánh giá mức độ đau ra để quyết định hướng điều trị tiếp theo, xem xét việc có cần chọc hút dịch khớp gối hay không, có cần chích thuốc vào khớp hay không hay là uống thuốc và bó thun cố định khớp gối là đủ. 

Nhưng chắc chắn hiện tại bạn cần khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp càng sớm càng tốt, nên hạn chế đi lại trong thời gian này. Còn vấn đề tập thể dục thì sau này khi khớp gối được điều trị ổn hơn mới đến bước tập vật lý trị liệu, bạn nhé.
 

Thoái hóa khớp gối là tình trạng sụn khớp bị bào mòn, biến dạng, mất tính đàn hồi hoặc rách nứt, khiến xương trong khớp bị va chạm, chà sát gây ra các triệu chứng như sưng, đau, cứng khớp, hạn chế khả năng vận động.

Nếu bệnh ở giai đoạn đầu, chưa ảnh hưởng nhiều tới bệnh nhân, có thể điều trị nội khoa và vật lý trị liệu nhằm giảm nhẹ triệu chứng. Tuy nhiên khi bệnh tiến triển hơn, chức năng vận động của bệnh nhân bị ảnh hưởng nặng, thì cần can thiệp bằng các phương pháp phẫu thuật.

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top