Cách điều trị tai bị sưng tấy do áp xe?

Cháu bị áp xe tai, uống thuốc đã 7 ngày vẫn chưa hết sưng tấy thì phải làm sao thưa bác sĩ?
 

Chào bạn,

Viêm tai giữa là tình trạng viêm toàn bộ hệ thống hòm nhĩ và xương chũm (nằm sau màng nhĩ), thường có tạo dịch trong hòm nhĩ, dịch này có thể nhiễm trùng hoặc vô trùng. Có nhiều cách điều trị bệnh viêm tai giữa, trong đó phương pháp điều trị nội khoa là chủ yếu. 

Theo đó, kháng sinh uống là thuốc được chọn hàng đầu. Thời gian điều trị tối thiểu 8 - 10 ngày. Còn trong những trường hợp có biến chứng như áp-xe hóa, thủng màng nhĩ, giảm thính lực, xơ hóa màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm…, thời gian điều trị có thể lâu hơn và tùy thuộc vào đáp ứng của bệnh nhân. 

Ở trường hợp của bạn, nên tái khám để bác sĩ đánh giá lại hiệu quả kháng sinh, nếu cần sẽ can thiệp xử trí tích cực hơn bạn nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top