Cách điều trị sa trực tràng không phẫu thuật?

Cách điều trị sa trực tràng không phẫu thuật? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách điều trị sa trực tràng không phẫu thuật? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thân chào bác sĩ, vừa rồi em có đi khám hậu môn trực tràng ở BV ĐH Y Dược TPHCM. Kết quả: Sa sàn chậu sau độ 3 sa bàng quang, tử cung độ 1 túi sa thành trước trực tràng độ 3, lồng niêm mạc trực tràng, trực tràng trên đoạn dài 3.7cm, tống được 70% phân. Bác sĩ chỉ định mổ với phương pháp Starr, nhưng em sợ mổ, sợ bị biến chứng sau mổ… Em muốn biết với tình trạng bệnh của em, có cách chữa trị nào khác ngoài phẫu thuật không? Như có thể uống thuốc đông y kết hợp các bài tập trị liệu được không? Không mổ thì bệnh có biến chuyển nguy hiểm gì không, hay em chỉ cần sống chung với cảm giác hơi khó chịu và đi không hết phân suốt đời là được? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều! Mong tin bác.
 

Chào bạn,

Sa trực tràng thường gặp ở người có sàn chậu yếu, đặc biệt phụ nữ sinh con nhiều lần hoặc người bị chấn thương, khiếm khuyết bẩm sinh vùng này… 

Có nhiều phương pháp điều trị túi sa trực tràng như người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống bằng chất xơ, tập thói quen đi vệ sinh vào buổi sáng, dùng thuốc, dùng thủ thuật... Khi thất bại với những cách điều trị này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật túi sa trực tràng. 

Phương pháp phẫu thuật Starr sẽ cắt túi sa trực tràng qua ngả hậu môn, sau đó dùng một máy khâu nối lại. Phương pháp này ít xâm lấn, ít đau và hồi phục nhanh so với các biện pháp phẫu thuật sa trực tràng khác. 

Nếu hiện tại chưa muốn phẫu thuật có thể bàn bạc với bác sĩ để xem xét điều trị bảo tồn, và còn tuỳ thuộc vào mức độ nặng của bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách điều trị sa trực tràng không phẫu thuật? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top