Cách điều trị khi bị rách sụn chêm trong độ 3?

Cách điều trị khi bị rách sụn chêm trong độ 3? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách điều trị khi bị rách sụn chêm trong độ 3? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em đi khám bác sĩ kết luận hình ảnh rách sụn chêm trong độ 3 nhưng em vẫn đi lại được. Bác sĩ làm ơn cho em hỏi có thể điều trị vật lý trị liệu mà không mổ có được không ạ? Em xin cảm ơn!
 

Cách điều trị khi bị rách sụn chêm trong độ 3?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sụn chêm nằm giữa xương đùi và xương chày, đóng vai trò như một miếng đệm, làm vững gối, và giảm sóc,có tác dụng bảo vệ cho sụn khớp của xương đùi và xương chày. Thương tổn sụn chêm đơn thuần không làm cho gối mất vững nếu như dây chằng còn nguyên vẹn. Những trường hợp rách nhỏ ở bờ ngoại vi, lâm sàng không đau, gối còn vững thì không cần phẫu thuật.

Tuy nhiên, một số trường hợp rách sụn chêm trong mức độ nặng, khả năng hồi phục kém do thiểu dưỡng thì có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ.

Tuỳ vào thời điểm chấn thương mà hướng tiếp cận và điều trị sẽ khác nhau. Hiện tại nếu đã trải qua giai đoạn viêm phù nề, bạn nên tái khám bác sĩ chuyên khoa để được được kê toa và hướng dẫn tập vật lý trị liệu. Trong trường hợp tổn thương nặng, kém đáp ứng với điều trị nội khoa thì cần thiết phải phẫu thuật bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách điều trị khi bị rách sụn chêm trong độ 3? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top