Cách điều trị hội chứng Fahr?

Cách điều trị hội chứng Fahr? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách điều trị hội chứng Fahr? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, con tôi 23 tuổi mắc bệnh động kinh, vừa chụp cộng hưởng từ kết quả vôi hoá nhân bèo hai bên, đầu nhân đuôi phải. Vậy bệnh này có chữa được không ạ?
 

Chào bạn,

Hội chứng Fahr thường gặp ở người trẻ kèm theo có nguyên nhân và hình ảnh học đặc trưng, tình trạng vôi hóa thể vân, nhân bèo, nhân răng hai bên do lắng đọng bất thường calci thành mạch, đặc biệt là ở các nhân xám trung ương, nhân răng ở tiểu não và chất trắng, và hậu quả làm teo các cấu trúc trên.

Hội chứng này có thể là nguyên phát (thường di truyền gen trội trên NST thường) hoặc thứ phát sau rất nhiều các bệnh lý và rối loạn chuyển hóa khác nhau. Nếu là di truyền thường có tính chất gia đình.

Bệnh Fahr tiến triển từ từ và không có điều trị đặc hiệu, tuy nhiên không có nghĩa khi mắc bệnh là sẽ suy giảm chức năng thần kinh, rất nhiều trường hợp hoàn toàn khôgn có biểu hiện gì. Hiện tại, điều trị hội chứng Fahr chủ yếu là điều trị nguyên nhân gây bệnh. Nếu do di truyền thỉ chỉ điều trị triệu chứng.

Do đó, bạn nên khám chuyên khoa Nội Thần kinh để bác sĩ tầm soát nguyên nhân, tư vấn cụ thể và định hướng điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách điều trị hội chứng Fahr? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top