Cách điều trị dứt điểm bệnh nha chu?

Cách điều trị dứt điểm bệnh nha chu? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách điều trị dứt điểm bệnh nha chu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, cho em hỏi phương pháp điều trị dứt điểm nha chu răng?
 

Chào bạn,

Bệnh nha chu thường trải qua 2 giai đoạn: viêm nướu và viêm nha chu. Điều trị kịp thời ở giai đoạn viêm nướu, tỉ lệ khỏi cao. Nếu không sẽ tiến triển thành viêm nha chu. Giai đoạn này, quá trình viêm mạn tính đã phá hủy các mô nâng đỡ của răng như xương, dây chằng nha chu dẫn đến tiêu xương, răng lung lay, nguy cơ mất răng.

Điều trị quan trọng nhất là vệ sinh răng miệng đúng cách, đánh răng theo chiều dọc, kết hợp dùng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ hoặc tăm nước. Khám răng định kỳ và lấy vôi răng.

Khi chuyển qua giai đoạn viêm nha chu thì cần điều trị chuyên sâu như xử lý mặt gốc răng,  chỉnh sửa hoặc thay thế tất cả những miếng trám và phục hình không đúng kỹ thuật, nhổ răng lung lay nặng, nẹp nha chu...

Phẫu thuật chỉ áp dụng khi đã áp dụng các biện pháp điều trị thông thường nhưng không có dấu hiệu đáp ứng.

Điều trị nha chu được gọi là thành công khi kiểm soát bệnh tốt, tái tạo mô nha chu nhưng không thể gọi là dứt điểm vì luôn có khả năng tái phát. Do đó để điều trị tốt rất cần sự kết hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và bệnh nhân. Sau khi bệnh ổn định, người bệnh cần được kiểm tra, theo dõi, thăm khám định kỳ và áp dụng điều trị duy trì nhằm mục đích kiểm soát, ngăn ngừa bệnh tái phát và tiến triển.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách điều trị dứt điểm bệnh nha chu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top