Cách detox an toàn, hiệu quả và khoa học

Cách detox an toàn, hiệu quả và khoa học là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách detox an toàn, hiệu quả và khoa học có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, cách thức detox cơ thể như thế nào để vừa an toàn, vừa hiệu quả và khoa học? Hiện nay, dân gian và trên internet rất nhiễu thông tin và khó tìm thấy sự an tâm.
 

Cách detox an toàn, hiệu quả và khoa học

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hiện nay đang có trào lưu, mọi người nghĩ những thực phẩm hoặc thành phần dinh dưỡng đặc biệt có thể giúp thải độc tố trong cơ thể, có thể giúp cải thiện sức khỏe và thậm chí có thể ngăn ngừa một số bệnh.

Nhắc tới detox chúng ta không thể nào không nhắc đến thực phẩm chức năng. Theo định nghĩa của Viện Sức khỏe Quốc tế, thực phẩm chức năng là một thực phẩm hoặc một thành tố dinh dưỡng, không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng có thể nâng cao sức đề kháng hoặc cải thiện sức khỏe, chỉ phòng ngừa bệnh chứ không có vai trò điều trị.

Về việc loại trừ chất gây hại hoặc độc tố thì cơ thể con người là một bộ máy tinh vi để thực hiện mục đích này với những bộ phận như gan, thận, phổi, da… Nếu những cơ quan này hoạt động tốt thì có thể bảo đảm được vấn đề đào thải độc tố, giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Thay vì đi tìm những chất để làm chức năng này, có lẽ chúng ta nên tìm biện pháp làm sao bảo vệ cho cỗ máy tinh vi của chúng ta có thể hoàn thành chức năng này một cách tốt nhất qua lối sống và dinh dưỡng lành mạnh.

Trước khi nghĩ tới việc đào thải những chất độc thì chúng ta nên hạn chế đưa những chất độc hại vào cơ thể mình, đặc biệt là rượu bia, thuốc lá là những chất chắc chắn không tốt cho cơ thể.

Cơ thể phục hồi tốt nhất là lúc chúng ta ngủ, cho nên giấc ngủ tự nhiên rất quan trọng. Một ngày chúng ta cần nghủ đủ để nào cũng như các cơ quan trong cơ thể có thể tái năng lượng,tái phục hồi và đào thải những độc tố. Để có thể thực hiện được điều này cần có một giấc ngủ sâu khoảng 6-7 giờ/ngày dành cho người lớn, ở trẻ em cần nhiều hơn.

Bên cạnh đó, nên hạn chế dinh dưỡng không tốt, đứng đầu là đường và chất béo bão hòa có rất nhiều trong thực phẩm ăn liền mà với tốc độ phát triển của xã hội thì thực phẩm này càng ngày càng nhiều.

Đặc biệt, để có thể đào thải độc tố, chắc chắn phải nhắc đến vai trò của nước. Một ngày cần uống đủ lượng nước cần thiết. Với nam cần uống 2,5-3 lít nước/ngày, nữa uống 2-2,5 lít nước/ngày với lượng nước này mới đủ để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Có một số người quan ngại có khi nào nên bớt lượng nước lại vì dư nước không? Câu trả lời là: nếu như thận tốt thì sẽ giúp đào thải độc tố tốt, nếu có một yếu tố nào đó làm cho giữ nước lại trong cơ thể thì không tốt. Một trong những yếu tố đó là muối nên chúng ta không nên ăn muối quá nhiều. Chúng ta nên ăn những chất có lợi cho cơ thể như antioxidant có thể giúp chống oxy hóa, bao gồm những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin E có trong trái cây, rau củ, hạt nguyên vỏ.

Ngoài ra hệ vi trùng trong đường ruột đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe, được gọi là probiotic, chất để nuôi hệ này được gọi là prebiotic - chính là thành phần xơ trong thực phẩm, khi chúng ta ăn vào không hấp thu được nhưng lại nuôi dưỡng cho hệ vi trùng trong đường ruột, chất xơ thường có rất nhiều trong rau củ và trái cây. Hệ probiotic có rất nhiều trong thành phần của yaourt với Lactobacillus bulgaricus hoặc nấm men.

Như vậy bằng cách dung nạp những chất tốt cho cơ thể, chúng ta có thể đạt được mục đích thải trừ độc tố. Bên cạnh đó, phải để cho cơ thể hoạt động thường xuyên. Cần tạo cho bản thân một sinh hoạt năng động, không ngồi một chỗ, luôn cố gắng di chuyển, mỗi ngày nên dành 30 phút để tập vận động cho máu lưu thông đều toàn thân.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách detox an toàn, hiệu quả và khoa học chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top