Cách để biết sinh thường hay mổ?

Cách để biết sinh thường hay mổ? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách để biết sinh thường hay mổ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cho em hỏi, Em mang thai được 39 tuần, em bé được 3kg6. Như vậy em nên đợi tới ngày hay là phải mổ lấy em bé ra ạ?
 

Cách để biết sinh thường hay mổ?

Chuyển dạ để sanh con. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trường hợp bạn nếu được xác định là khung chậu bình thường thì vẫn có thể theo dõi sanh thường. 

Thường khi vào chuyển dạ, với ngôi thai thuận (ngôi đầu), thai phụ sẽ được theo dõi diễn tiến chuyển dạ (tim thai, cơn gò tử cung, độ lọt của ngôi thai), khi ngôi không lọt hay ngưng tiến triển mới sanh mổ.

 

Thân mến.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Lâm, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: sinh thường vẫn là phương pháp an toàn nhất. Chỉ khi nào có những yếu tố gây nguy hiểm cho mẹ và bé thì bác sĩ mới chỉ định sinh mổ.

Theo bác sĩ Lâm, những trường hợp sau đây thường phải sanh mổ:

- Người mẹ mắc các bệnh như: tim mạch, hô hấp, bệnh lý toàn thân… Trường hợp này người mẹ không thể đảm bảo sức khỏe để sinh thường gây nguy hiểm cho quá trình sinh, cố sinh thường có thể gây nguy hiểm tính mạng cho cả mẹ và bé.

- Trường hợp em bé quá lớn hay trường hợp đa thai, khung chậu người mẹ quá nhỏ không thể sinh thường. Trường hợp này thường được gọi là sinh khó.

- Nhau tiền đạo, nhau bong non… Những trường hợp này, vị trí và sức khỏe của thai nhi không tốt, bác sỹ buộc phải chỉ định mổ để cứu thai nhi.

- Ngôi thai không thuận; thai suy...

Sinh mổ thông thường cũng có hai trường hợp:

- Sinh mổ khi có những dấu hiệu chuyển dạ: Cơ thể em bé sẽ có những thích ứng để chuẩn bị cho việc chào đời.

- Sinh mổ chưa chuyển dạ: Cơ thể em bé không nhận biết về việc sắp chào đời, vì vậy em bé sẽ khó khăn hơn khi đáp ứng môi trường bên ngoài.

Đa phần các bà mẹ luôn lựa chọn sinh thường, thế nhưng, trong quá trình sinh nở, những trường hợp khẩn cấp buộc phải sinh mổ là điều khó đoán trước. Vì thế, các bà mẹ cần phải chuẩn bị, tìm hiểu những kiến thức kỹ lưỡng về cả sinh thường và sinh mổ, nhất là vào những tháng cuối thai kỳ, để đảm bảo cho quá trình sinh nở được diễn ra an toàn và thuận lợi nhất.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách để biết sinh thường hay mổ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top