Cách chăm sóc bệnh nhân bị gãy chân

Cách chăm sóc bệnh nhân bị gãy chân là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách chăm sóc bệnh nhân bị gãy chân có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cách đây hơn 3 tháng em bị tai nạn giao thông gãy xương đùi trái, gãy hở xương cẳng chân trái, các bác sĩ nẹp khung ngoài cẳng chân em. Sau 3.5 tháng em đi kiểm tra lại thì phần xương cẳng chân chưa can, bác sĩ tháo khung nẹp ngoài ra rồi bó bột rạch dọc và hẹn em sau 4 tuần nữa các lỗ rút đinh nẹp khô hết thì tiến hành phẫu thuật nẹp trong cẳng chân. Bác sĩ cho em hỏi, như vậy xương cẳng chân của em sau 1 tháng nữa có ảnh hưởng gì không ạ? Hai ngày mở bột thay băng 1 lần thì chân em có bị ảnh hưởng không ạ? Em phải chú ý giữ gìn thế nào ạ? Em rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn ạ.
 

Cách chăm sóc bệnh nhân bị gãy chân

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong giai đoạn xương gãy chưa được cố định hoàn toàn, em nên hạn chế vận động và đi lại. Khi ngồi nghỉ nên kê cao chân, bổ sung đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi, vitamin D, tránh các chất kích thích để xương mau lành. 

Đây là phác đồ cần thiết mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra nhằm phù hợp với tình trạng của em nhất, do đó em nên tuân thủ, đừng quá lo lắng em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách chăm sóc bệnh nhân bị gãy chân chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top