Cách chăm sóc bệnh nhân bị gãy chân

Cách đây hơn 3 tháng em bị tai nạn giao thông gãy xương đùi trái, gãy hở xương cẳng chân trái, các bác sĩ nẹp khung ngoài cẳng chân em. Sau 3.5 tháng em đi kiểm tra lại thì phần xương cẳng chân chưa can, bác sĩ tháo khung nẹp ngoài ra rồi bó bột rạch dọc và hẹn em sau 4 tuần nữa các lỗ rút đinh nẹp khô hết thì tiến hành phẫu thuật nẹp trong cẳng chân. Bác sĩ cho em hỏi, như vậy xương cẳng chân của em sau 1 tháng nữa có ảnh hưởng gì không ạ? Hai ngày mở bột thay băng 1 lần thì chân em có bị ảnh hưởng không ạ? Em phải chú ý giữ gìn thế nào ạ? Em rất lo lắng, mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn ạ.
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong giai đoạn xương gãy chưa được cố định hoàn toàn, em nên hạn chế vận động và đi lại. Khi ngồi nghỉ nên kê cao chân, bổ sung đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt là canxi, vitamin D, tránh các chất kích thích để xương mau lành. 

Đây là phác đồ cần thiết mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra nhằm phù hợp với tình trạng của em nhất, do đó em nên tuân thủ, đừng quá lo lắng em nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top