Cách cai methadone nhanh nhất?

Mình bỏ heroin rồi, đang uống methadone. Giờ mình muốn cai methadone thì làm cách nào? Có người bảo mua thuốc cai heroin về uống, vậy mình có nên mua và mua ở đâu thưa bác sĩ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Về bản chất, methadone cũng là chất gây nghiện, chỉ là nhẹ hơn so với heroin nên giúp cắt cơn và giảm thèm heroin trong giai đoạn đầu của tiến trình cai nghiện. Nhưng vì đây cũng là chất gây nghiện, nên liều dùng phải do bác sĩ được đào tạo chuyên sâu chỉ định, kê đơn dựa trên khả năng dung nạp của người sử dụng. 

Mỗi người nghiện có lộ trình điều trị riêng, không thể áp dụng đơn thuốc của người này cho người kia và ngược lại. Quảng cáo trên mạng bởi các trung tâm cai nghiện chui thì nhiều lắm, đa phần tiền mất tật mang. có nhiều trường hợp dùng methadone để cai nghiện nhưng cuối cùng lại còn thèm ma túy hơn. 

Do đó, việc uống methadone phải được tiến hành tại các cơ sở điều trị với sự giám sát của nhân viên y tế. Nếu tự ý điều trị, dùng sai liều có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bạn nên đến các trung tâm cai nghiện hoặc Bệnh viện Tâm thần để được điều trị thích hợp nhé.

Methadone được sử dụng để điều trị tình trạng đau dữ dội liên tục (chẳng hạn do ung thư). Methadone thuộc nhóm thuốc giảm đau gây nghiện, hoạt động trong não nhằm thay đổi cách cơ thể cảm nhận và phản ứng với cơn đau.

Không sử dụng thuốc này để làm giảm các cơn đau nhẹ hoặc sẽ biến mất trong một vài ngày (như đau sau khi phẫu thuật) hoặc dùng thuốc khi không cần thiết.

Methadone cũng được sử dụng để cai nghiện các thuốc gây nghiện (như heroin), là một phần của chương trình điều trị đã được phê duyệt. Thuốc giúp ngăn ngừa hội chứng ngưng thuốc do việc ngưng dùng các thuốc gây nghiện.

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top