Cách bù nước cho trẻ?

Cách bù nước cho trẻ? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách bù nước cho trẻ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cha mẹ nên bù nước cho bé thế nào là đúng cách?
 

Cách bù nước cho trẻ?

Bù nước cho trẻ đúng cách. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn Ánh Dương,

Để bù nước cho trẻ đúng cách, cha mẹ nên cho trẻ uống Oresol. Cách sử dụng là pha 1 gói Oresol cùng 1 lít nước và cho trẻ uống như sau:

* Liều lượng:

- Trẻ dưới 2 tuổi: 50-100ml sau mỗi lần tiêu chảy.

- Trẻ 2-10 tuổi: 100-200ml sau mỗi lần đi phân lỏng.

- Trẻ trên 10 tuổi: uống theo nhu cầu của trẻ.

* Cách uống:

Cho trẻ uống thường xuyên, nếu trẻ nôn hãy đợi 10 phút sau tiếp tục cho uống nhưng uống từ từ. Quan sát thấy mi mắt trẻ mọng lên thì dừng uống.

Với trẻ còn bú thì vẫn tiếp tục cho con bú thường xuyên và mỗi bữa cho bú lâu hơn. Mẹ nên theo dõi tiếp số lần tiêu chảy, số lượng phân, tình trạng cơ thể. Nếu thấy trẻ quấy khóc hoặc uống kém, nôn nhiều, tiêu chảy tăng lên thì chuyển ngay đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám, theo dõi và điều trị.

Thân.

Lưu ý khi dùng thực phẩm bù nước cho trẻ đúng cách:
 

– Sử dụng đúng liều lượng quy định.

– Chỉ dùng dung dịch đã pha trong 24 tiếng, bảo quản kỹ, tránh nhiễm bẩn.

– Không chia nhỏ gói thuốc để sử dụng. Điều đó khiến các thành phần không đồng nhất và gây nhầm lẫn thể tích khi pha.

– Không đun sôi dung dịch đã pha, có thể làm mất các phẩm chất của thuốc, bay hơi, tăng độ thẩm thấu.

– Không pha với nước khoáng, làm sai lệch nồng độ, chỉ nên dùng nước lọc đun sôi, để nguội.

– Theo dõi các triệu chứng của trẻ như phát hiện mất nước, khả năng đáp ứng thuốc… Khi xuất hiện dấu hiệu nặng, bất thường cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách bù nước cho trẻ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.



Scroll to Top