Các triệu chứng báo hiệu bệnh giang mai ở nam và nữ?

Gần đây cộng đồng dấy lên lo ngại về bệnh giang mai quay trở lại. Xin bác sĩ cho biết bệnh này do nguyên nhân gì và cách lây truyền như thế nào ạ? Các triệu chứng báo hiệu bệnh giang mai ở nam và nữ? Cần làm xét nghiệm gì khi nghi ngờ nhiễm bệnh giang mai? Bao lâu sau khi có hành vi không an toàn thì xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục, người ta thường gọi là xoắn khuẩn Treponema pallidum vì có hình dạng xoắn dưới kính hiển vi. Bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn, qua đường máu (tiêm chích không an toàn) và lây truyền từ mẹ sang con.

Đầu tiên có hành vi nguy cơ là quan hệ tình dục không an toàn như quan hệ với gái mại dâm, quan hệ không an toàn với nhiều bạn tình… sau thời gian ủ bệnh từ 10-100 ngày, ở bộ phận sinh dục xuất hiện săng giang mai, đó là triệu chứng đầu tiên.

Khi phát hiện săng giang mai, nếu đi đến những cơ sở chuyên khoa, bác sĩ sẽ khám những vết loét ở bộ phận sinh dục, điển hình những vết loét này không đau, cứng. Bác sĩ sẽ soi dưới kính hiển vi nền đen để thấy được xoắn khuẩn giang mai.

Về thời điểm xét nghiệm: sau 2 tuần phát hiện săng thì sẽ cơ thể sẽ có kháng thể với bệnh này. Như đã nói trên, qua thời gian ủ bệnh từ 10-100 ngày, khi xuất hiện săng giang mai thì ít nhất 2 tuần sau mới xét nghiệm máu chẩn đoán giang mai.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.



Scroll to Top