Các phương pháp điều trị Concha Bullosa?

Các phương pháp điều trị Concha Bullosa? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Các phương pháp điều trị Concha Bullosa? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào BS, Em bị nhức mũi, đi chụp phim thì BS nói em bị Concha Bullosa cần phải mổ. Nếu không mổ thì có phương pháp điều trị nào khác không? Bệnh này có nguy hiểm gì không ạ?
 

Các phương pháp điều trị Concha Bullosa?

Concha Bullosa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Concha Bullosa là một dị hình cuống mũi rất hay gặp và ảnh hưởng sâu sắc đến con đường vận chuyển niêm dịch của hệ thống xoang trước, gây tắc nghẽn lưu thông dẫn đến viêm xoang mạn tính. 

Nếu xác định nguyên nhân gây viêm xoang mạn là do Concha Bullosa thì cần phải phẫu thuật loại bỏ bất thường giải phẫu này thì bệnh mới có thể cải thiện. Nếu để lâu không can thiệp, tình trạng viêm xoang mạn do bất thường giải phẫu có thể dẫn tới nhức đầu, mệt mỏi, viêm nhiễm tái đi tái lại, thậm chí là viêm tai giữa, mất khứu giác, viêm màng não… Do đó bạn cần khám chuyên khoa và điều trị sớm bạn nhé!

Concha bullosa là một dị hình cuống giữa mũi rất hay gặp và ảnh hưởng đến con đường vận chuyển niêm dịch của hệ thống xoang trước. Dị hình này làm cho cuốn giữa to ra làm tắc nghẽn lưu thông, có thể gây ra đau đầu, chảy mũi, viêm xoang hàm, xoang trán, xoang sàng. Sau khi mổ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng cần tái khám, và nội soi đánh giá tình trạng mũi xoang sau mổ.

Ngoài ra, sau mổ, việc rửa mũi hằng ngày cũng rất quan trọng, giúp thông thoáng mũi xoang. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Các phương pháp điều trị Concha Bullosa? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top