Buồng trứng có nang thứ cấp dễ tiếp cận có nguy hiểm?

Buồng trứng có nang thứ cấp dễ tiếp cận có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Buồng trứng có nang thứ cấp dễ tiếp cận có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa BS, Em đi siêu âm buồng trứng thì BS kết luận buồng trứng trái có 6 nang thứ cấp dễ tiếp cận, buồng trứng phải có 7 nang thứ cấp dễ tiếp cận. Mong BS giải thích giúp em như vậy là sao ạ? Chân thành cảm ơn BS!
 

Buồng trứng có nang thứ cấp dễ tiếp cận có nguy hiểm?

Siêu âm nang thứ cấp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
 

Bạn thân mến,

Siêu âm buồng trứng, nang thứ cấp có kích thước từ 2 - 10 mm.

Nếu số lượng nang thứ cấp nhỏ hơn 4 nang trên mỗi buồng trứng là tiên lượng đáp ứng kém với kích thích buồng trứng.

Trường hợp của bạn tiên lượng tốt, bạn yên tâm nhé.

Siêu âm đầu dò âm đạo là kĩ thuật siêu âm chuyên sâu, kĩ thuật được thực hiện với đầu dò siêu âm chuyên dụng cho phép đánh giá trạng thái của tử cung, buồng trứng và các thành phần trong tiểu khung với độ chính xác cao, thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo về bệnh học và siêu âm sản phụ khoa. Siêu âm đầu dò âm đạo rất có giá trị trong phát hiện và chẩn đoán các bất thường ở tử cung, buồng trứng, tình trạng ứ dịch vòi trứng, viêm dính phần phụ, chẩn đoán thai giai đoạn sớm, ứng dụng trong khám và điều trị hiếm muộn...
 

Siêu âm nang thứ cấp (Antral Follicle Count - AFC): là tổng số nang noãn kích thước từ 2 - 10mm (trung bình) đếm được qua siêu âm đường âm đạo ở cả 2 bên buồng trứng vào ngày 2-3 của vòng kinh hoặc ngày 1 FSH. Mỗi buồng trứng có từ 5 - 10 nang (AFC từ 10 - 20), AFC dưới 4 nang tiên lượng đáp ứng kém với kích thích buồng trứng.

Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm, có giá trị dự báo cả đáp ứng kém và đáp ứng quá mức của buồng trứng, kết hợp đánh giá nang tồn dư.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Buồng trứng có nang thứ cấp dễ tiếp cận có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top