Buồn nôn và đau thắt bụng dưới là bệnh gì?

Buồn nôn và đau thắt bụng dưới là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Buồn nôn và đau thắt bụng dưới là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mấy hôm trước tôi ăn nhiều thức ăn (bò, cá, thức ăn nhanh,...) mà ko ăn rau và khó đi vệ sinh. Hai hôm nay khi tôi đi ngủ, tôi cảm thấy buồn nôn và đau thắt bụng dưới. Tôi đi khám thì bác sĩ kết luận bị táo bón. Vậy đúng hay sai và cách chữa khỏi bệnh như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.
 

Chào bạn,

Với các thông tin bạn cung cấp, bao gồm tiền sử ăn uống, triệu chứng hiện tại thì tôi cũng hướng nhiều đến nguyên nhân gây đau bụng là do đường ruột bị ứ trệ quá mức do thức ăn gây triệu chứng bán tắt ruột, gọi nhẹ nhàng là táo bón cũng được, uống thuốc cho phân tống ra được là sẽ nhẹ bụng. 

Tuy nhiên, vì không thăm khám trực tiếp cho bạn, chỉ dựa vào vài thông tin 1 chiều từ phía bạn thì tôi không thể kết luận "đúng sai" về cả chẩn đoán của bác sĩ trước và của cả tôi được. 

Bạn đã khám bác sĩ thì nên tuân thủ điều trị của bác sĩ, gồm uống thuốc và các chú ý kèm theo. Nếu lo lắng hay nghi ngờ về chẩn đoán, bạn có thể khám thêm ở bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa khác và làm thêm xét nghiệm như siêu âm bụng để an tâm hơn, bạn nhé. 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Buồn nôn và đau thắt bụng dưới là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top