Buồn nôn, chóng mặt khi ăn đồ ngọt có sao không?

Dạ xin chào bác sĩ, em không biết là do không hấp thụ được chất gì, nhưng mỗi khi ăn ngọt hay uống nước ngọt vào dù ít hay nhiều đều gây triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và mơ màng, nói chung em không ăn hay uống được các loại đồ ngọt ạ. Kính mong bác sĩ tư vấn giúp em.
 

Chào em,

Theo như mô tả bác sĩ nghi ngờ em có bệnh lý dạ dày, cụ thể là bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Để chẩn đoán và điều trị em nên khám chuyên khoa tiêu hoá để khai thác thêm thông tin về bệnh sử. 

Ngoài ra, đây có thể là triệu chứng của hạ đường huyết là do ban đầu đường trong máu tăng cao đột ngột khi tiêu thụ quá nhiều đường trong thức ăn ngọt. Điều này sẽ kích thích tuyến tụy tăng tiết một lượng lớn insulin để "xử lý" lượng đường tăng đột biến này. Quá nhiều insulin lại dẫn đến hạ đường huyết sau ăn. 

Nếu bạn đã gặp hiện tượng này nhiều lần thì từ nay nên tránh ăn một lúc quá nhiều tinh bột, đường ngọt trong bữa ăn. Nếu thường xuyên hạ đường huyết sau ăn, bạn nên khám chuyên khoa Nội tiết để tầm soát bệnh lý gây tăng tiết Insulin em nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top