Bịvết sẹo trắng lâu năm phải làm sao?

Bịvết sẹo trắng lâu năm phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bịvết sẹo trắng lâu năm phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị 1 vết sẹo trắng do bỏng lửa từ lúc nhỏ. Vậy có sản phẩm nào hay cách nào trị được vết sẹo này không ạ?
 

Bịvết sẹo trắng lâu năm phải làm sao?

Sẹo trắng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Huỳnh Yến thân mến,

Những sẹo trắng do bỏng lửa lúc nhỏ là những vùng mô sẹo không còn cấu trúc da bình thường nên tế bào sắc tố mất theo. Những sản phẩm trên thị trường không có loại nào kích thích hoặc phát triển tế nào melanocyte trên mô sẹo có sẵn.

Em có thể đến các BV tư vấn ghép da hoặc cắt bỏ mô sẹo phẫu thuật tạo hình lại; cắt nền da và cấy ghép tế bào melanocyte để sắc tố da trở về bình thường.

Sẹo trắng là gì? Sẹo trắng là quá trình vết thương đang trong quá trình phục hồi. Những tổn thương này có thể nằm ở lớp biểu bì hoặc sâu hơn là hạ bì của da. Chúng không chỉ dẫn tới sự thay đổi cấu trúc ở các tầng khác nhau mà còn ảnh hưởng đến màu da phía bên ngoài.

Chăm sóc vết thương tốt là điều đặc biệt quan trọng giúp bạn ngăn ngừa sự hình thành các vết sẹo, đặc biệt là sẹo trắng.

- Trước tiên, bạn phải ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng để tránh gia tăng kích thước của vết thương dẫn tới những vết sẹo lớn hơn.

- Sau đó là loại bỏ các vết loang, bụi bẩn khỏi vết thương nhẹ nhàng bằng khăn sạch ít nhất 2 ngày 1 lần và giữ cho vết thương luôn được ẩm bằng cách dùng thuốc mỡ kháng sinh.

- Khi vết thương lành lại, bạn không nên che đi khu vực đó vì có nhiều bằng chứng y học cho rằng điều này giúp làm giảm độ dày của vết sẹo.

- Sử dụng một số sản phẩm thuốc trị sẹo ngay sau đó giúp cải thiện tình trạng trong thời gian ngắn từ 1-2 tháng đầu. Việc sử dụng mỹ phẩm trang điểm hợp lý cũng có thể làm mờ đi vết sẹo hiệu quả.

Sẹo là tình trạng khó có thể tránh khỏi trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên bạn cần biết phòng tránh các nguy cơ, chăm sóc da sau quá trình điều trị và nếu không may để lại tình trạng sẹo trắng thì nên tìm đến công nghệ làm đẹp hiện đại mới đạt hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho cơ thể.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bịvết sẹo trắng lâu năm phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top