Biểu hiện sớm tiêu chảy ở trẻ nhũ nhi và trẻ lớn?

Biểu hiện sớm tiêu chảy ở trẻ nhũ nhi và trẻ lớn? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Biểu hiện sớm tiêu chảy ở trẻ nhũ nhi và trẻ lớn? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mùa nắng nóng ở Nam bộ, trẻ dễ bị tiêu chảy đang là vấn đề lo lắng của các bậc phụ huynh có con nhỏ. Xin bác sĩ cho biết, trẻ nhũ nhi và trẻ lớn bị tiêu chảy có những biểu hiện gì, gồm các mức độ nào?
 

Biểu hiện sớm tiêu chảy ở trẻ nhũ nhi và trẻ lớn?

Tiêu chảy ở trẻ em. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn Hải Đăng,

Tiêu chảy là bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Bệnh có thể gây ra tình trạng mất nước nghiêm trọng và đe dọa tính mạng chỉ trong một thời gian ngắn.

Nếu thấy trẻ đi tiểu ít, bị khô miệng, khô da và nhăn, có dấu hiệu mệt mỏi, đau đầu và buồn ngủ nên sớm đưa bé đến bệnh viện để bác sĩ khám và điều trị.

Biểu hiện phổ biến nhất của tiêu chảy ở trẻ nhũ nhi và trẻ lớn là đi phân lỏng từ 3 lần trở lên trong 24 giờ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà trẻ bị bệnh có những biểu hiện  như: phân có máu, ớn lạnh, sốt, rối loạn tiêu hóa như đau bụng, đầy bụng, buồn nôn, nôn, ăn không ngon, khô miệng, mắt trũng, da nhăn.

Khi trẻ có các biểu hiện trên, tốt nhất bạn hãy đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được bác sĩ chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp cho trẻ.

Tiêu chảy được chia làm 3 loại:

- Tiêu chảy cấp là tiêu chảy dưới 14 ngày.

- Tiêu chảy mãn là tiêu chảy trên 14 ngày.

- Tiêu chảy xâm lấn phân có đàm máu bất kể thời gian (hay thường gọi là hội chứng kiết lỵ).

Thân mến.

Tiêu chảy thường biến mất sau một vài ngày nhưng có thể dẫn đến biến chứng. Nếu con bạn có bất cứ triệu chứng sau, hãy đưa bé đi cấp cứu ngay:

Quá yếu để có thể đứng lên;
Choáng hoặc chóng mặt;
Bệnh trở nên nặng;
Đã bị tiêu chảy hơn ba ngày;
Nhỏ hơn 6 tháng tuổi;
Ói mửa ra chất lỏng màu xanh lá cây hoặc màu vàng đẫm máu;
Không thể giữ chất lỏng hoặc đã nôn ra hơn hai lần;
Bị sốt hơn 40 độ C hoặc trên 38 độ C với bé nhỏ hơn 6 tháng tuổi;
Có triệu chứng mất nước;
Đi phân có máu;
Nhỏ hơn một tháng tuổi và bị ba hoặc nhiều đợt tiêu chảy;
Đi phân tiêu chảy trong vòng tám giờ và không uống đủ nước;
Có hệ miễn dịch yếu;
Bị phát ban;
Bị đau dạ dày trong hơn hai giờ;
Không đi tiểu trong 6 giờ nếu là em bé hoặc 12 giờ nếu là trẻ lớn.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Biểu hiện sớm tiêu chảy ở trẻ nhũ nhi và trẻ lớn? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top