Biến chứng của bệnh loãng xương là gì?

Biến chứng của bệnh loãng xương là gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Biến chứng của bệnh loãng xương là gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nếu vấn đề loãng xương không được cộng đồng quan tâm đúng mức, và bệnh nhân loãng xương không được điều trị thì có thể dẫn đến những hậu quả gì, thưa bác sĩ?
 

Biến chứng của bệnh loãng xương là gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Loãng xương không có triệu chứng nhưng biến chứng rất nguy hiểm, vì biến chứng của loãng xương là gãy xương và sau đó là một loạt hệ quả nghiêm trọng:

- Tăng nguy cơ tái gãy xương: tức là khi có 1 chỗ xương gãy trên cơ thể thì những xương khác có thể gãy bất kỳ lúc nào.

- Tăng nguy cơ tử vong: khi gãy xương cổ đùi thì nguy cơ tử vong trong năm đầu tăng khoảng 20-30% và gãy xương cột sống cũng làm tăng nguy cơ tử vong. Việc gãy những xương nhỏ như cổ tay cổ chân hoặc cẳng chân cũng gây ra tử vong nhưng với mức độ thấp hơn. Đây là điều chúng ta cần biết để cải thiện cho người thân của mình.

- Nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp, tim mạch, nội tiết cũng gia tăng.

- Khi bị loãng xương gây đau, vẹo cột sống… làm cho người bệnh phụ thuộc vào người khác. Việc gãy xương gia tăng làm giảm chất lượng cuộc sống, cũng là gánh nặng cho gia đình và của toàn xã hội về y tế.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Biến chứng của bệnh loãng xương là gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top