Bị viêm vòm hầu mãn tính, sinh thiết lành tính có nguy cơ ung thư vòm họng?

Dạ chào bác sĩ, em có đi khám và bác sĩ nói em bị viêm vòm hầu mãn tính, sinh thiết là lành tính. Vậy em có bị ung thư vòm họng không ạ? Lúc uống thuốc thì em thấy mình bị nghẹn!
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Kết quả sinh thiết vòm hầu lành tính có thể yên tâm bạn không bị ung thư vòm họng. Nếu thường xuyên có cảm giác nghẹn kèm với viêm họng tái đi tái lại nhiều lần.

Bạn nên khám thêm chuyên khoa Tiêu Hoá để bác sĩ tầm soát thêm bệnh trào ngược dạ dày thực quản, có thể tiến hành nội soi để chẩn đoán nguyên nhân nuốt nghẹn và điều trị đúng bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Tầm soát ung thư vòm họng là thực hiện các xét nghiệm đặc biệt nhằm phát hiện sớm các bất thường ở tai, mũi, họng và ung thư vòm họng, để tăng cơ hội điều trị thành công cho người bệnh.

Hiện nay, công nghệ Y học ngày càng hiện đại, có nhiều phương pháp điều trị ung thư vòm họng. Trong đó phổ biến và mang lại hiệu quả gồm có các biện pháp sau:

- Thực hiện nội soi NBI
- Sinh thiết
- Chụp CT hoặc chụp MRI
- Xét nghiệm sinh hóa
- Triệu chứng lâm sàng.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top