Bị viêm đa cơ tự miễn có nguy hiểm?

Bị viêm đa cơ tự miễn có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Bị viêm đa cơ tự miễn có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Con chào bác sĩ, Mẹ của con hiện tại đang được Bệnh viện 115 chẩn đoán bị viêm đa cơ tự miễn nặng đang trong giai đoạn bị teo cơ, mẹ con lên xuống cầu thang và cầm các vật dụng rất khó khăn. Mẹ con cũng đã có uống thuốc của bác sĩ đưa nhưng vẫn chưa có dấu hiệu khá hơn. Nhiều người nói mẹ con sẽ không thể chữa khỏi, đây là bệnh nan y. Con mong bác sĩ có thể giúp con làm cách nào có thể chữa được bệnh này không ạ? Con cám ơn bác sĩ rất nhiều.
 

Bị viêm đa cơ tự miễn có nguy hiểm?

Viêm đa cơ tự miễn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn An,

Bệnh viêm đa cơ tự miễn là một bệnh rối loạn miễn dịch gây viêm mạn tính nhiều cơ, việc điều trị viêm đa cơ tự miễn thường kéo dài và tùy thuộc đáp ứng của mỗi bệnh nhân. Bạn nên đưa mẹ đến tái khám đúng hẹn, để bác sĩ đánh giá lâm sàng, làm xét nghiệm theo dõi đáp ứng điều trị nếu cần thiết sẽ thay đổi thuốc hoặc phối hợp thêm thuốc điều trị.
 

Viêm đa cơ là bệnh cơ viêm tự phát gây ra tình trạng yếu ở các cơ đối xứng và gần, tăng các men cơ xương. Bệnh viêm đa cơ có thể gây khó khăn khi leo lên bậc thang, đứng dậy, nâng vật hoặc với tay quá đầu. Viêm cơ da, tình trạng lâm sàng tương tự như bệnh viêm đa cơ, là một bệnh cơ viêm tự phát biểu hiện ở da. Viêm cơ thể vùi là bệnh cơ viêm tự phát và tiến triển chậm, thường thấy xuất hiện ở đàn ông lớn tuổi.

Yếu cơ trong bệnh viêm đa cơ liên quan đến các cơ gần với thân mình, chẳng hạn như ở hông, đùi, vai, cánh tay trên và cổ.

Yếu cơ ảnh hưởng đến cả bên trái và bên phải của cơ thể và có xu hướng trở nặng.

Bệnh viêm đa cơ thường ảnh hưởng đến người lớn trong độ tuổi từ 30-50. Bệnh này phổ biến ở người da đen hơn ở người da trắng và phụ nữ mắc bệnh này nhiều hơn so với đàn ông. Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm đa cơ thường phát triển dần dần, trong vài tuần hoặc vài tháng.

Hiện tại, các bác sĩ không có cách phòng ngừa bệnh viêm đa cơ. Khi xác định được nguyên nhân chính xác của bệnh viêm đa cơ thì bác sĩ có thể tiến hành các biện pháp phòng ngừa.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Bị viêm đa cơ tự miễn có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top